Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 5  Phục Sinh C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 5  Phục Sinh C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 5 Phục Sinh.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 5 Phục Sinh     

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Chúa Giêsu đã tóm gọn lề luật trong giới răn yêu thương. Với quyết tâm sống theo điều răn mới của Chúa Giêsu dạy, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin :

  1. “Anh em hãy yêu thương nhau”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / biết sử dụng thành thạo ngôn ngữ yêu thương của Chúa, để luôn sống cảm thông, chia sẻ, an ủi, khích lệ những anh chị em đau khổ đang sống chung quanh mình.
  2. “Này đây, Ta đổi mới mọi sự”.Chúng ta cầu xin Chúa đổi mới tư tưởng, hành vi, và con tim của toàn thể nhân loại, để mọi người biết bảo vệ môi trường thiên nhiên và xã hội lành mạnh, tôn trọng và quan tâm nâng đỡ lẫn nhau, để muôn dân nước được sống trong an vui thái bình.
  3. “Phải chịu nhiều gian khổ mới được vào Nước Thiên Chúa”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết vui lòng đón nhận thập giá mỗi ngày, vì biết rằng chính Chúa Giêsu cũng đã phải trải qua thập giá rồi mới bước vào vinh quang.
  4. “Đây là nhà tạm Thiên Chúa ở cùng nhân loại, Người sẽ cư ngụ cùng với họ”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta khi rước Chúa Giêsu Thánh Thể, biết biến tâm hồn mình thành Ngôi Nhà Tạm đủ ấm, đủ thinh lặng để xứng đáng là nơi cho Chúa ngự.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con thấm nhuần giới luật yêu thương của Chúa, và thực hành trong cuộc sống, để qua chúng con, mọi người nhận ra tình yêu cứu độ của Chúa không ngừng tuôn đổ trên khắp mặt địa cầu. Chúa hằng sống và hiển trị
muôn đời. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc     

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu không đòi hỏi chúng ta phải thông thái hay giữ luật một cách nghiêm ngặt, Ngài chỉ cần duy nhất một điều mà thôi, đó là chúng ta phải yêu thương nhau như chính Ngài đã nêu gương. Lắng nghe lời Chúa dạy, chúng ta hãy cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Yêu thương là dấu chỉ để nhận ra người môn đệ của Chúa . Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, có một tâm hồn biết lắng nghe, cảm thông chia sẻ, và đồng hành với đoàn chiên trước những khó khăn trở ngại về đời sống đức tin, để cùng dẫn dắt nhau vượt qua mọi cám dỗ thử thách trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mến Chúa yêu người là điều răn quan trọng nhất mà Chúa đã truyền dạy. Xin cho các Kitô hữu luôn sống chân thật- công bằng- bác ái, biết siêng năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người, nhất là những ai nghèo khổ- già yếu- bệnh tật, để trở thành những môn đệ đích thực của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ở đâu có tình yêu thương, thì ở đó có Thiên Chúa ngự trị. Xin cho mọi người trong các ca đoàn- hội nhóm của họ đạo chúng con, luôn có lòng đạo đức- sốt sắng khi tham gia phục vụ, và biết nhận ra hình ảnh Chúa nơi những người anh em bên cạnh, để thật lòng yêu thương, đối xử độ lượng và tôn trọng nhau hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Một Danh nhân đã nói:“Thế giới không có người biết yêu thì mặt trời sẽ tắt”. Xin cho mỗi người chúng con biết sửa lại những tính xấu của mình trong từng lời ăn tiếng nói, và không ngừng đổi mới bản thân trở nên người lịch sự, tế nhị, dễ thương dễ mến, để làm cho cuộc sống này ngày càng tươi đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, yêu thương người khác như chính bản thân mình là một điều rất khó. Xin hãy đổ tràn tình yêu Chúa trên mỗi người chúng con, để chúng con có đủ lòng bao dung tha thứ cho nhau, và yêu thương nhau thật lòng dù trong mọi hoàn cảnh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.