Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 5 PS Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 5 PS Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu là cây nho, chúng ta là cành, cành nào liền với cây mới sinh hoa trái, và cành nào được cắt tỉa lại càng sinh nhiều hoa trái hơn. Chúng ta hãy tha thiết dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện sau đây :

  1. Xin cho giáo sĩ, tu sĩ, và giáo dân trong Hội thánh / luôn hiệp thông với Đức Giêsu nhờ phụng vụ và bí tích, để có thể sinh nhiều hoa trái trong việc phục vụ và truyền giáo.
  2. Xin cho mọi người đang phục vụ trong mọi hoàn cảnh xã hội / biết chấp nhận gian nan thử thách / để rút tỉa kinh nghiệm và phục vụ kết quả hơn.
  3. Xin cho những người đau khổ, tật nguyền / những người bị tù đày áp bức / biết hiệp thông với cuộc khổ nạn của Đức Giêsu / để góp phần đền tội cho những kẻ tội lỗi.
  4. Xin cho anh chị em trong họ đạo chúng ta / biết vui lòng đón nhận mọi đau khổ thử thách như được Chúa cắt tỉa / để có thể sinh hoa trái nhiều hơn trong tình mến Chúa yêu người.

Chủ tế  : Lạy Chúa, Đức Giêsu đã dạy chúng con phải hiệp thông với Người như cành liền cây, thì xin gì cũng sẽ được. Xin giúp chúng con đừng bao giờ lìa xa Người, để mọi lời cầu xin đều được Chúa chấp nhận. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dạy: cành nho phải gắn liền với thân nho để sống và sinh hoa trái, nghĩa là chúng ta phải biết kết hợp với Chúa mới đem lại hoa quả thiêng liêng cho chính mình và cho người khác. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu nói: “Không có Thầy anh em chẳng làm gì được”. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ luôn hướng lòng về Thiên Chúa trong tất cả mọi việc, để được tiếp thêm nguồn sức sống trên bước đường tận hiến, và tiếp tục truyền nhựa sống của mình đang có cho đoàn chiên.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và gây ra biết bao tang thương mất mát. Xin Chúa chúc lành cho các nước trên thế giới đang lao đao vì đại dịch, và đẩy lùi mọi tai ương để người dân có được cuộc sống bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cành nho phải gắn kết với thân nho thì mới đơm bông kết trái. Xin cho các Kitô hữu biết nhắc nhở, động viên nhau trung thành sống đạo và giữ đạo, nhất là siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được tiếp thêm sức mạnh vượt qua mọi gian truân thử thách trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cành nho muốn sai trái phải cắt tỉa bớt những cành lá rườm rà. Xin Chúa hướng dẫn cuộc đời mỗi người chúng ta biết từ bỏ ý riêng, uốn nắn sửa mình, sống lành mạnh, lạc quan, làm thật nhiều việc bác ái, để giúp đỡ những người thân trong gia đình và mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu là Cây Nho thật, xin cho mỗi người chúng con luôn kết hiệp mật thiết với Chúa qua Bí tích Thánh Thể, và cắt tỉa những tính hư nết xấu, để cuộc đời chúng con trổ sinh nhiều hóa trái tốt lành như lòng Chúa mong ước. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời