Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 6 Phục Sinh C

print

 

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 6  Phục Sinh C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 6 Phục Sinh.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 6 Phục Sinh.

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Chúa Giêsu Phục Sinh đã ban bình an cho các Tông đồ và cho mỗi người chúng ta. Trong tâm tình biết ơn, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. “Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi”.Chúng ta cùng cầu xin cho Đức Thánh Cha, các Giám mục, Linh mục trong Hội Thánh / luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, bảo vệ, để khi gặp thử thách gian nan, vẫn luôn được Chúa Thánh Thần gìn giữ và được bình an.
  2. “Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”.Chúng ta cầu xin Chúa ban cho các Kitô hữu đang chịu bách hại, những người tị nạn do chiến tranh, khủng bố, những người đang sống trong đau khổ, … được vững tin vào tình yêu thương cùng sự hiện diện quan phòng của Chúa.
  3. “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết nhận ra muôn ơn huệ Chúa ban, để cũng biết tuân giữ Lời Chúa dạy với lòng tin yêu và phó thác trong tình yêu thương xót của Chúa.
  4. Thánh Thần sẽ dạy anh em mọi điều và làm cho anh em nhớ lại những gì Thầy đã nói với anh em”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta có được kinh nghiệm gặp gỡ thiết thân với Chúa qua việc chuyên chăm đọc và suy niệm Lời Chúa, tích cực trong các công tác truyền giáo, hầu trở nên những môn đệ đích thực của Ngài.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, xin ban Thánh Thần Chúa cho mỗi người chúng con, để dưới sự bảo trợ của Ngài, chúng con luôn bước đi bình an trên hành trình tiến về quê hương vĩnh cửu. 
Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc.

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay tha thiết mời gọi mỗi người chúng ta hãy tuân giữ luật yêu thương một cách trọn vẹn, vì những ai lắng nghe- thực thi Lời Ngài sẽ được hưởng hạnh phúc và bình an. Với niềm tin tưởng đó, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Nhờ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà thánh Phaolô và Barnaba đã có những sự lựa chọn sáng suốt. Xin Chúa cũng ban sự khôn ngoan, thánh thiện trên các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để tất cả lời nói-việc làm của các ngài luôn được mọi người đón nhận và vâng nghe.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bình an là khát vọng lớn nhất của con người trong mọi thời đại. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết tránh xa những ghen ghét đố kỵ, luôn sống hòa giải với tha nhân và với chính mình, để tâm hồn luôn được an vui trong ân sủng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giacôbê khuyên bảo: “Anh em hãy đem Lời Chúa ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình”. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn sống đạo ở mọi nơi mọi lúc, biết hy sinh, khiêm nhường phục vụ, và sẵn sàng cho đi, để đem yên vui hạnh phúc đến với mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy, Cha của Thầy sẽ yêu mến người ấy”. Xin cho mỗi người chúng con có một tâm hồn trong sạch ngay thẳng, được đầy tràn ơn thông minh sáng suốt, để luôn hiểu và thực thi các giới răn của Chúa với lòng đơn sơ yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin thương đón nhận những ý nguyện chúng con vừa dâng lên, và giúp chúng con luôn trung thành lắng nghe- thực hành Lời Chúa, bằng tất cả sự tín thác, niềm cậy trông và lòng yêu mến. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.