Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật III PS Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật III PS Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu đã truyền cho các môn đệ phải kêu gọi mọi người ăn năn sám hối và phải làm chứng về Chúa Phục sinh cho muôn dân. Ý thức trách nhiệm đó, chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện :

  1. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh / luôn nêu gương khiêm tốn ăn năn sám hối về các thiếu sót lỗi lầm / và luôn kêu gọi mọi người ăn năn sám hối / để loại trừ bớt tội lỗi trong thế giới.
  2. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / biết cộng tác với nhau để ngăn chặn chiến tranh / diệt trừ tội ác, khủng bố, giết người / và xây dựng một thế giới hòa bình hạnh phúc hơn.
  3. Chúng ta cùng cầu xin cho những nạn nhân của bất công khủng bố / những người vô tội bị bách hại / những người nghèo đói bị khinh chê / những người yếu đuối bị áp bức / được Đức Giêsu Phục sinh nâng đỡ và ủi an.
  4. Chúng ta cùng cầu xin cho anh chị em trong họ đạo chúng ta / luôn nhớ đến trách nhiệm làm chứng về Đức Giêsu Phục sinh cho mọi người chung quanh chúng ta.

Chủ tế  : Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn nhớ lệnh truyền của Đức Giêsu Kitô là ăn năn sám hối và dùng tất cả đời sống làm chứng về Người, để chúng con thực sự là môn đệ của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã sống lại và có mặt ở khắp mọi nơi, Ngài cùng đi với chúng ta trên mọi nẻo đường đời, âm thầm ban muôn ơn lành hồn xác. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Sự bình an chỉ hiện diện nơi những tâm hồn có Chúa. Xin cho các Linh Mục- Tu sĩ luôn trung thành với ơn gọi, không bị xáo trộn bởi danh lợi vật chất; và trở nên những sứ giả hòa bình; để đem lại hòa giải cho các cuộc tranh chấp, giận hờn, chia rẽ trong xứ đạo của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên hành trình dương thế, ai cũng phải trải qua những hoạn nạn hay đau khổ, bệnh tật… Xin cho các Kitô hữu biết can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời, và luôn tin tưởng rằng: có Chúa đang hiện diện bên mình, để không còn cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Phục Sinh đã truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có tâm tình đơn sơ khiêm tốn và một đời sống gương mẫu đạo đức, để làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên suốt chặng đường Emmau, hai môn đệ đã được đồng hành với Chúa Giêsu Phục Sinh. Xin mọi người nơi họ đạo chúng ta biết nhận ra: Chúa vẫn đang cùng học tập, làm việc, cùng san sẻ, gánh vác với chúng ta mọi khó khăn vất vả hằng ngày, để luôn yêu mến và cậy trông vào Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xưa Chúa đã chúc bình an cho các Tông đồ khi các ông hoang mang, sợ hãi. Xin Chúa cũng ban bình an cho mỗi người chúng con, để tâm hồn chúng con thôi lo lắng buồn phiền, nhưng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc vì có Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.