Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật IV  MV Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật IV  MV Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, lễ Giáng Sinh đã gần kề, hôm nay Hội thánh nêu bật Đức Maria là mẫu gương cho những người tiếp đón Đức Giêsu. Chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện sau đây :

  1. Đức Maria đã rộng lòng đón tiếp Đức Giêsu xuống thế cứu độ loài người / Chúng ta hãy cầu nguyện cho mỗi thành phần trong Hội thánh biết noi gương Đức Maria / đón tiếp Đức Giêsu vào cuộc sống của mình.
  2. Đức Maria đã tìm hiểu ý muốn của Thiên Chúa rồi sẵn sàng vâng theo / Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người lãnh đạo các quốc gia biết tìm hiểu chương trình cứu độ của Đức Giêsu / để dẹp bỏ mọi thành kiến và nghi kỵ đói với đạo Chúa.
  3. Đức Maria đã tin rằng đối với Thiên Chúa không có gì là không thể làm được / Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người là nạn nhân của chia rẽ, bất công, hận thù, nghèo đói không rơi vào thất vọng / nhưng tìm được hy vọng nơi Chúa là Đấng có thể làm được tất cả.
  4. Đức Maria đã cộng tác với Chúa Thánh Thần để Đức Giêsu nhập thể cứu độ / Chúng ta hãy cầu nguyện cho anh chị em trong cộng đoàn họ đạo chúng ta / biết cộng tác với Chúa Thánh Thần để Đức Giêsu luôn được chúng ta tiếp đón trong cuộc đời.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến với mỗi người chúng con, giúp chúng con biết đón nhận Đức Giêsu, để đem Đức Giêsu đến cho mọi người chung quanh chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô…

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

 Anh chị em thân mến,

Hôm nay là Chúa Nhật cuối cùng trước khi mừng đại lễ Giáng Sinh, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh thiên thần truyền tin cho Đức Maria, Mẹ đã khiêm nhường vâng nghe theo thánh ý Chúa bằng một tâm hồn đơn sơ phó thác. Trong tâm tình sốt sắng chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Đức Maria đã tiếp đón Chúa và ra đi đem Chúa đến cho người khác. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Giáng Sinh, và mau mắn chia sẻ niềm vui này đến với anh em lương dân bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần ẩn thân nơi những người bần cùng khốn khổ. Xin cho các Kitô hữu biết nhận ra hình ảnh Chúa qua những người nghèo đói, đau khổ, bệnh tật, không nhà cửa, thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần… để rộng tay giúp đỡ và ủi an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Giáng Sinh cũng là mùa thi giữa năm của học sinh. Xin cho các em thiếu nhi trong họ đạo chúng ta đang chuẩn bị bước vào kỳ thi, luôn có Thần Khí Chúa đồng hành soi sáng, giúp các em biết chăm siêng học hành, thi cử trung thực và công bằng, để làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Vua Đavid mong muốn được xây nhà cho Giavê Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta cũng biết khát khao xây dựng tâm hồn mình thành một đền thờ vững chắc, đầy lòng bác ái đơn sơ, để xứng đáng rước Chúa ngự vào trong Mùa Giáng Sinh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ, Chúa sắp đến với chúng con trong dịp Giáng Sinh này, xin cho chúng con biết mau mắn đón nhận Chúa vào trong cuộc đời mình với lòng đơn sơ khiêm nhường, và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa như Đức Maria đã xin vâng trong suốt cả cuộc đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.