Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi

Lời Nguyện Tín Hữu CN Chúa Ba Ngôi – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, chính Chúa Giêsu đã mặc khải cho chúng ta biết Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Trong tâm tình nghĩa tử, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi lời nguyện xin tha thiết :

  1. Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót.Chúng ta cầu xin Chúa cho Hội Thánh luôn thể hiện được dung nhan của Lòng Chúa thương xót qua việc tận tâm phục vụ và trao ban ơn tha thứ và bình an của Chúa cho mọi người.
  2. Đức Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang khao khát kiếm tìm chân lý được ơn nhận biết Chúa là Sự Thật và là Sự Sống để họ trở về tin yêu Chúa.
  3. Chúa Thánh Thần dẫn chúng ta đến sự thật toàn vẹn. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn biết sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để biết sống yêu thương và dấn thân phục vụ Nước Trời.
  4. Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm của sự hiệp thông trong tình yêu. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết sống hiệp thông yêu thương, chân thành cộng tác với nhau để xây dựng cuộc sống tốt đẹp như Chúa đã dựng nên và mong ước cho chúng ta.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, nhờ Chúa mà chúng con được thưa lên với Chúa Cha lời ‘Abba, Cha ơi !’, và được Chúa Thánh Thần thánh hóa trong tình yêu. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và ban ơn trợ giúp chúng con luôn biết sống xứng đáng là con cái Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN Chúa Ba Ngôi – Manna Bảo Lộc      

Anh chị em thân mến,

Mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi vượt xa trí hiểu biết của con người, nhưng lại rất gần gũi thân thiết với mỗi người chúng ta. Trong niềm tin tưởng yêu mến, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Thiên Chúa Ba Ngôi là nguồn mạch của mọi ơn phúc. Xin tình yêu Ba Ngôi gia tăng thêm sức mạnh, soi sáng và dẫn dắt Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục-Linh Mục trong tất cả mọi việc, để tâm hồn các ngài luôn được bình an, sẵn sàng vâng phục theo thánh ý Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Augustinô đã nói:“Nếu bạn thấy tình yêu, bạn sẽ thấy Chúa Ba Ngôi”. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân trong xứ đạo chúng con, luôn sống gắn bó thân tình, cùng san sẻ những khó khăn và nhiệt tình cộng tác với nhau, để xây dựng họ đạo quê hương trở thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay nhiều nước trên thế giới mừng ngày của Cha. Xin cho giới gia trưởng, đặc biệt là Cha- Ông của chúng con, luôn được mạnh khỏe- an vui, sống thánh thiện ngay lành, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, và cho dù các ngài còn sống hay đã qua đời, vẫn luôn ở lại trong tình thương của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Dấu thánh giá là lời tuyên xưng đức tin vắn tắt nhất của người Kitô hữu. Xin cho mỗi người chúng con luôn nhớ đến sự hiện diện của Chúa Ba Ngôi trong cuộc đời mình, và biết sửa đổi những tính xấu nơi bản thân, sống theo lương tâm ngay thẳng, để tâm hồn chúng con xứng đáng là đền thờ của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Mầu Nhiệm Ba Ngôi của Chúa chúng con chỉ có thể đón nhận bằng chính cuộc sống mình. Xin cho mỗi người chúng con luôn cố gắng sống hiệp nhất yêu thương, góp phần xây dựng gia đình và xứ đạo quê hương trở thành hiện thân của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.