Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên C.

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thăng Thiên C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên C

 

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Chúa Giêsu về trời là niềm vui, niềm hy vọng cho chúng ta. Trong tâm tình biết ơn và mong ước sống đến cùng sứ mạng chứng nhân cho Tin Mừng Chúa Phục sinh, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. “Phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh biết can đảm ra đi đến những vùng ngoại biên, chấp nhận những khó khăn và hy sinh, để loan báo Tin Mừng Phục Sinh cùng lòng thương xót của Chúa Giêsu Kitô cho thế giới hôm nay.
  2. “Người được cất lên ngay trước mắt các ông”. Chúng ta cầu xin Chúa cho tất cả những ai đang gặp đau khổ, chán nản, thất vọng tìm lại được niềm tin tưởng vào sự sống mới mà Chúa Giêsu Phục sinh mang lại.
  3. “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em”. Chúng ta cầu xin Chúa ban đầy ơn Chúa Thánh Thần cho những anh chị em đang phục vụ nơi các giáo điểm, để họ luôn có niềm vui, sự bình an của Chúa Phục sinh, hầu trở nên chứng nhân sống động cho những anh chị em lương dân sống bên cạnh mình.
  4. “Hỡi những người Galilê, sao còn đứng nhìn trời”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết hướng lòng về quê hương đích thực ở trên trời và cũng biết cùng nhau xây dựng Nưới Trời ngay ở đời này bằng đời sống yêu thương phục vụ.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã lên trời hiển vinh, xin cho chúng con thêm lòng tin tưởng sau khi trải qua cuộc đời này, chúng con sẽ được về vui hưởng vinh quang với Chúa trong hạnh phúc vĩnh cửu. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thăng Thiên C – Manna Bảo Lộc.

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã lên trời trong vinh quang, Ngài đi là để dọn chỗ và mở đường cho chúng ta. Với niềm tin tưởng chắc chắn mai sau được về trời với Chúa, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Ngài những ước nguyện chân thành:

1. Cuộc sống là một hành trình đòi hỏi con người phải lột xác mỗi ngày để nên hoàn thiện. Xin cho các Linh mục biết can đảm loại trừ những cái xấu trên các phương tiện truyền thông- mạng xã hội, luôn tìm tòi học hỏi những điều hay-bổ ích, để trau dồi kiến thức, nhằm đổi mới bản thân và giúp ích tha nhân. 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Đức Hồng Y Thuận đã dạy:“Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ nên thánh”. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, luôn có tinh thần vui tươi, lạc quan, và cố gắng đổi mới chuỗi ngày sống của mình trở nên ý nghĩa hơn khi thực thi đức bác ái, khiêm nhường phục vụ nhau, để mai sau cũng được về trời với Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Hôm nay Giáo Hội bước vào tháng Kính Thánh Tâm Chúa. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, biết sốt sắng dâng lên Trái Tim Chúa Giêsu từng lời nói- việc làm, từng niềm vui- nỗi buồn, cùng bao khó khăn vất vả, để được Ngài thương chúc lành, nâng đỡ và soi đường dẫn lối mọi ngày trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Chúa Giêsu đã hứa: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu, anh  em cũng ở đó với Thầy”. Xin cho chúng con biết phấn đấu trở thành một người Kitô hữu tốt lành- đạo đức, luôn chu toàn bổn phận với gia đình, sống hiếu thảo với ông bà cha mẹ, để xứng đáng là những công dân Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, xin gìn giữ chúng con luôn vững mạnh trong đức tin, biết khát khao tìm kiếm những sự trên trời, bằng cách tích lũy thật nhiều những việc làm lành thánh ở đời này, để xứng đáng được lãnh nhận phần thưởng lớn lao là chính Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.