Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Phục Sinh 2020

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Phục Sinh 2020

Anh chị em thân mến,

Đức Kitô sống lại đã chứng tỏ tình yêu mạnh hơn sự chết. Đại lễ Phục Sinh như một lời nhắc nhở chúng ta hãy vững tin vào quyền năng của Thiên Chúa, nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, khi nhân loại đang phải đối mặt với cơn đại dịch toàn cầu. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Sự sống mới của Chúa Kitô Phục Sinh đã tràn vào tâm hồn các Tông đồ. Xin Thần Khí Chúa tác động trên các Chủ chăn trong mỗi xứ đạo, ban cho các ngài có thêm nhiều sáng kiến mới mẻ, để củng cố đức tin cho Dân Chúa trước thời điểm khó khăn này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tai ương dịch bệnh là thảm họa, nhưng từ đó giúp chúng ta nhận ra giá trị cao quý của tình người. Xin cho các Kitô hữu luôn có lòng nhân từ, quảng đại, sẵn sàng chia sẻ cơm áo và đóng góp một phần trách nhiệm giúp cộng đồng trong lúc khó khăn hoạn nạn, để Mùa Phục Sinh năm nay trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bà Maria Mac-đa-la chỉ lo tìm kiếm thân xác Chúa đã chết, nên tâm trạng hốt hoảng, lo lắng. Xin cho các bệnh nhân, và những ai đang sầu khổ, âu lo, chán chường, bế tắc… có một trái tim nhạy cảm, biết nhìn mọi biến cố xảy ra trong đời bằng đôi mắt đức tin và lòng yêu mến, để luôn sống lạc quan, tin tưởng và tràn đầy hy vọng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Anh em hãy nghĩ đến những sự trên trời”. Xin cho mỗi người chúng ta biết vượt qua mọi nỗi lo sợ, bất an và những hơn thua tranh chấp đời thường, luôn hướng đến cuộc sống cùng đích mai sau, để hoán cải, sửa mình và thực thi đức bác ái, hầu xứng đáng với ơn cứu độ mà Chúa Phục Sinh đã ban.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, Chúa đã chiến thắng tội lỗi, sự chết và sống lại hiển vinh. Xin cho mỗi người chúng con luôn có niềm tin- cậy- mến vững vàng, quyết tâm sống đạo và giữ đạo thật sốt sắng, để chia sẻ Tin Mừng Phục Sinh của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.