Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Phục Sinh Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Phục Sinh Năm B

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, nhờ sức mạnh của Thánh Thần, Đức Kitô đã sống lại từ cõi chết. Vì thế chúng ta hãy vui mừng nguyện xin

1/ Đức Kitô Phục Sinh luôm hiện diện trong Hội Thánh/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Người ban Thánh Thần cho các giám mục/ linh mục/ phó tế/ để các ngài biết chu toàn trọng trách Chúa đã trao cho/ là nhiệt thành và khôn ngoan lãnh đạo dân Chúa.

2/ Đức Kitô Phục Sinh là nguồn an ủi cho những ai đang sầu khổ/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Người nâng đỡ ủi an những kẻ tật nguyền đau yếu/ để họ khỏi tuyệt vọng trong cơn khốn khó.

3/ Đức Kitô Phục Sinh là niềm hy vọng cho những ai đang thất vọng/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang lâm cảnh gian truân/ những người đang túng thiếu bần cùng/ tìm được nơi Người nguồn hy vọng để vui sống giữa muôn vàn thử thách của cuộc đời.

4/ Đức Kitô Phục Sinh là nguồn tình yêu của mọi Kitô hữu/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết kín múc tình yêu nơi Người/ để có thể luôn tôn trọng và yêu thương nhau như Chúa đã dạy.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Kitô, khi sống lại từ cõi chết, Chúa đã củng cố niềm tin cho các tông đồ và sai các ngài đi loan báo Tin mừng khắp thế gian. Xin Chúa cũng làm cho niềm tin chúng con ngày càng thêm vững mạnh, để chúng con có thể công bố sứ điệp yêu thương của Chúa cho hết thảy mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô Phục Sinh đã làm cho các Tông đồ từ những người yếu đuối trở nên mạnh mẽ, từ nỗi thất vọng biến thành nguồn hy vọng muôn đời. Trong niềm hân hoan mừng Đại lễ Phục Sinh, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Ngôi mộ đã không còn là điểm tận cùng của một kiếp người, nhưng là khởi đầu của sự sống mới. Xin Chúa chúc lành và thêm sức cho các Linh mục-Tu sĩ đã nghỉ hưu, giúp các ngài luôn đặt niềm cậy trông tín thác nơi Đức Kitô Phục Sinh, để vượt qua được mọi đau đớn bệnh tật và vui sống bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Khi chứng kiến cảnh tượng trong mồ, Gioan đã thấy và ông đã tin. Xin cho các Kitô hữu cũng có lòng yêu mến Chúa tha thiết như thánh Gioan tồng đồ, để mọi lời nói việc làm, đều trở thành minh chứng cho Tin Mừng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bà Maria Ma-đa-lê-na chỉ lo tìm kiếm thân xác Chúa đã chết, nên buồn sầu và than khóc. Xin cho các gia đình có người thân đã qua đời, những ai đang sầu khổ- tang tóc- đau thương, biết nhìn nhận những biến cố xảy ra bằng đôi mắt đức tin và lòng yêu mến Chúa, để luôn sống lạc quan, tin tưởng và tràn đầy hy vọng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Kitô sống lại đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời các Tông đồ. Xin niềm vui Phục sinh hôm nay biến đổi tâm hồn mỗi người chúng ta, luôn can đảm chống lại những điều xấu xa tội lỗi; sống bác ái, cởi mở và bao dung, để làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh trong ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, chúng con ngợi khen Chúa đã vượt qua bóng tối sự chết và sống lại hiển vinh, xin giúp chúng con luôn biết chiến đấu với bản thân mình, tránh xa những cám dỗ tội lỗi của ma quỷ, để luôn bước đi trong ánh sáng của Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.