Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XIX TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XIX TN Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa là Cha hay thương xót. Người luôn trợ giúp chúng ta dang lúc chúng ta cần. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Con thuyền Hội Thánh thường gặp nhiều phong ba bão táp / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho con thuyền Hội Thánh / luôn được an toàn giữa biển trần gian.

2- Hiện nay / có biết bao kẻ chịu thiệt thòi do nạn kỳ thị chủng tộc / màu da / ngôn ngữ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / biết tôn trọng quyền lợi / và phẩm giá của những anh chị em ấy.

3- Đời sống khó khăn / lại gặp nhiều thất bại hay đau khổ / khiến một số kitô hữu chán nản thất vọng / mất niềm tin vào Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những t1in hữu đang gặp thử thách luôn hiểu rằng / chỉ có Chúa mới giúp họ đạt được thành công và hạnh phúc.

4- Đức Giêsu đã nói / “Anh em đừng xao xuyến / nhưng hãy tin vào Thầy” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn tin tưởng vào tình thương và quyền năng của Chúa / giữa muôn vàn thử thách gian nan trong cuộc sống thường ngày.

CT : Lạy Chúa, cuộc sống chúng con thường ngày có quá nhiều buồn phiền và đau khổ, khiến lắm khi chúng con ngã lòng trông cậy. Vậy xin Chúa thương ban ơn trợ giúp, để dù gặp nghịch cảnh đến đâu đi nữa, chúng con vẫn luôn gắn bó và tin yêu Chúa. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Hình ảnh tông đồ Phêrô bước đi trên mặt biển cũng chính là hình ảnh của mỗi người chúng ta khi đang sống giữa dòng đời với bao hoang mang, sợ hãi, nhất là nỗi lo trước nguy cơ cơn đại dịch bùng phát như hiện nay. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy tha thiết nài xin Chúa ban ơn cứu giúp qua những ý nguyện chân thành sau đây:

  1. Giáo Hội chỉ là một cộng đoàn nhỏ bé giữa thế gian đầy cám dỗ thử thách. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn biết tìm kiếm sức mạnh cùng với sự khôn ngoan nơi Thiên Chúa, để tâm hồn các ngài được bình an và biết cách dẫn dắt Dân Chúa vượt qua mọi trở ngại trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu bảo Phêrô: “Hãy an tâm, Thầy đây đừng sợ”. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang gặp khó khăn đau khổ, được Thần Khí soi mở lòng trí, biết nhận ra Chúa đang đồng hành ngay bên cạnh mình, để thêm can đảm phấn đấu vươn lên và tin tưởng phó thác đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc sống luôn mời gọi chúng ta hãy làm gì đó có ích cho tha nhân. Xin cho các y bác sĩ và những ai đang ngày đêm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, luôn được bàn tay Chúa gìn giữ chở che, giúp họ có đủ sức khỏe, năng lực và sự minh mẫn, để tìm ra phương cách ngăn chặn, đẩy lùi cơn đại dịch đang hoành hành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi ngày con người phải đối diện với bao điều lo sợ, cũng như những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta niềm tin- cậy- mến vững vàng và chuyên cần cầu nguyện, để dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn mạnh mẽ, lạc quan vì có Chúa ở cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã ra tay cứu vớt Phêrô khi ông sắp chìm giữa biển mênh mông. Xin cho chúng con cũng biết quảng đại giơ đôi tay nhỏ bé của mình ra để nắm lấy tha nhân, cùng dìu dắt nhau vượt qua bao nguy khó trong mùa đại dịch này, để vững tin bước đến gần Chúa hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã đưa tay ra cứu Phêrô trong lúc ông sợ hãi vì sắp chìm xuống biển. Với lòng khiêm tốn xin ơn Chúa nâng đỡ lòng tin, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Giáo hội hôm nay như con thuyền lắc lư giữa biển khơi sóng gió. Xin Chúa cho Giáo hội luôn tin tưởng vào Đức Kitô, là nguồn cậy trông và sự đỡ nâng của mọi tín hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Nhiều bệnh nhân trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều sợ hãi, nhất là khi đối diện với cái chết. Xin cho họ luôn tin tưởng vào quyền năng và lời hứa cứu độ của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Nhận ra sự hiện diện của Chúa là một hồng ân lớn lao trong cuộc sống. Xin cho các thầy cô giáo lý viên cảm nhận sâu sắc sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Thiên Chúa là Đấng quyền năng và yêu thương chúng ta hết lòng. Xin cho tất cả các bạn thiếu nhi biết luôn tin tưởng vào Thiên Chúa, vì Người làm được mọi sự. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trấn an các môn đệ: “Các con đừng sợ!” Xin Chúa ở lại với chúng con, củng cố niềm tin, gia tăng lòng cậy trông và đong đầy lòng mến trong tim mỗi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.