Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XVI TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XVI TN Năm A

  Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, chậm bất bình và giàu lòng khoan dung. Người luôn kiên nhẫn đợi trông kẻ có tội ăn năn trở lại. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh luôn tạo điều kiện thuận lợi / để kẻ tội lỗi luôn có thể quay về với Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / biết nhận ra tình thương của Hội Thánh là mẹ chúng ta.

2- Ngày nay / người tốt kẻ xấu vẫn còn sống lẫn lộn ngay trong lòng Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / kiên nhẫn cảm hóa những kẻ tội lỗi / bằng chính tình thương tha thứ của Đức Kitô / Vị Mục Tử nhân lành.

3- Cuộc sống trần gian ngày hôm nay / quyết định số phận mai ngày của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu / biết luôn cố gắng sống bác ái yêu thương / tận tuỵ phục vụ trong khiêm tốn / để trở nên muối ướp mặn đời / và ánh sáng cho trần gian / Nhờ đó họ sẽ được Chúa ; tưởng thưởng trong ngày phán xét chung.

4- Ngay trong chính bản thân mỗi người / vẫn hiện diện song song hai khuynh hướng tốt và xấu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta / luôn biết chế ngự thói xấu bằng cách cố gắng sống theo Lời Chúa dạy / siêng năng lãnh nhận các bí tích hòa giải và Thánh lễ / đồng thời tuân theo lời giáo huấn của Hội Thánh.

CT : Lạy Chúa , chúng con thường hay xét đoán người khác rất khắt khe mà hầu như quên xét lại chính bản thân mình. Xin giúp chúng con biết can đảm dứt khoát với tật xấu này, để chúng con có thể noi gương Chúa mà sống nhân từ với mọi người hơn. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

LM: Anh chị em thân mến,

Mảnh ruộng nào cũng có cỏ lùng và lúa, cũng như trong mỗi con người luôn tồn tại hai mặt tốt- xấu, chỉ dựa vào ơn Chúa mới có thể giúp chúng ta tránh những mầm xấu lây lan, lấn át bản chất thánh thiện vốn có, vậy giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa ghét bỏ tội lỗi nhưng Ngài lại rất yêu thương tội nhân. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn có lòng nhân từ, nhẫn nại, đối xử công bằng rộng lượng với tất cả mọi người- nhất là những người bỏ đạo lâu năm, để họ xóa hết mọi mặc cảm và trở về cùng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong mỗi con người ai cũng đều có ưu khuyết điểm. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang tham gia vào các Ca đoàn, Hội, Nhóm… biết nhìn nhận sự yếu đuối bất toàn của mình và cảm thông trước những sai lỗi của người khác, để cư xử khiêm tốn, hiền hòa, cùng giúp nhau sửa mình trở thành những cây lúa xanh tươi trên cánh đồng của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người chúng ta đều có quyền tự do lựa chọn làm điều lành hay điều dữ. Xin Chúa ban cho giới trẻ hôm nay ơn khôn ngoan tránh xa các tệ nạn xã hội và những thú vui không lành mạnh, biết chọn lựa làm những công việc có ý nghĩa, cố gắng hoàn thiện bản thân, để được tỏa sáng các nhân đức tốt lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: Nước Trời giống như hạt cải bé nhỏ mọc thành cây lớn. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, luôn biết tích góp việc lành phúc đức hằng ngày để nhờ ơn Chúa, các việc làm nhỏ bé đó có thể giúp ích được nhiều người và góp phần mở rộng Nước Trời nơi gia đình nhỏ của chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, từ thâm sâu trong cõi lòng, con người luôn huớng về điều thiện. Xin giúp chúng con biết can đảm dứt khoát với sự dữ, luôn lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong mọi suy nghĩ, lời nói cũng như việc làm, để trọn cuộc đời chúng con trở nên như những cây lúa tốt tươi đem lại lợi ích cho mọi người. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu kêu mời chúng ta hãy trở nên lúa tốt, chứ đừng biến thành cỏ lùng, bị quăng vào lửa. Tin tưởng vào lời Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

  1. Xin cho Đức Thánh Cha và các phẩm trật trong Giáo Hội, luôn là những hạt giống tốt của Thiên Chúa, sinh hoa trái dồi dào. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Xin cho những người đang sống trong lầm lạc và tội lỗi trên thế giới, biết quay về với Chúa Kitô là Đường, là Sự thật và là Sự sống. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Xin cho tất cả các thầy cô giáo lý viên, luôn noi gương Giáo Hội là mẹ hiền, sống quảng đại và bao dung với mọi người. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng con biết tránh xa những cám dỗ tội lỗi, để chúng con luôn là lúa tốt, xứng đáng là con cái Chúa Cha, Đấng ngự trên trời. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, chúng con muốn trở nên những người tốt lành. Xin Chúa giúp chúng con dứt khoát với những cám dỗ tội lỗi, quyết tâm vâng nghe và tuân giữ những điều Chúa dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.