Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XVIII TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XVIII TN Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa là Tình yêu. Người yêu thương, chăm sóc và dưỡng nuôi hết thảy mọi người. Tin tưởng vào tình thương của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh không những cung cấp lương thực thiêng liêng / là Lời Chúa và Mình Máu Thánh Chúa cho con cái mình / mà còn quan tâm giúp đỡ những ai nghèo khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh / làm tròn trách nhiệm cao quý nhưng hết sức nặng nề này.

2- Trên thế giới ngày nay / nạn đói vẫn còn đang hoành hành dữ đội / mỗi năm giết chết hàng triệu người lớn và trẻ em tại các nước chậm phát triển / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho có nhiều nhà hảo tâm / luôn sẵn sàng trợ giúp những người nghèo đói một cách quảng đại.

3- Nhiều khi vì miếng cơm manh áo / mà nhiều người đã bán rẻ nhân phẩm / coi thường danh dự / sa lầy trong vũng bủn tội lỗi / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa nâng đỡ những ai đang sống trong cảnh khốn cùng / để dù nghèo khổ / họ vẫn luôn giữ được khí tiết của mình.

4- Quan tâm giúp đỡ những ai đói nghèo / những người bệnh tật / là trách nhiệm của mỗi kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết sống bác ái một cách cụ thể với hết thảy mọi người.

CT : Lạy Chúa, thánh Phaolô đã nói với chúng con “Sống bác ái là chu toàn cả lề luật”. Xin Chúa ban ơn giúp sức, để chúng con có thể sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương, và biết thật tình chia sẻ với những ai đói rách bần cùng. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha nhân từ, Ngài không ngừng thi ân cứu giúp khi con người lâm cơn đói khát. Là con của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta cũng đều có khả năng giúp đỡ anh em xung quanh bằng cách này hay cách khác. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa đã mời gọi các Tông đồ cùng cộng tác khi thực hiện phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi dân. Xin cho các Linh mục luôn dùng những khả năng Chúa ban, hết lòng phục vụ và phân phát nguồn lương thực thiêng liêng, đó chính là Lời Chúa và Mình Máu Chúa, để nuôi sống linh hồn mỗi người tín hữu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát ở các quốc gia cũng như tại Việt Nam. Xin cho mọi người trên thế giới, luôn sống tinh thần tương thân tương ái, biết ý thức bảo vệ sự sống của nhau, để cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi cơn đại dịch.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lời Chúa là Bánh ban sự sống, có sức mạnh và quyền năng đổi mới con người. Xin ơn Chúa thôi thúc tâm hồn mỗi người Kitô hữu, biết mở lòng đón nhận Lời Hằng Sống và nhiệt tình cống hiến công sức, trí tuệ cũng như những hy sinh khó nhọc hằng ngày, để mang đến những điều tốt đẹp giúp ích cho xã hội hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Phép lạ chỉ xảy ra khi con người biết quảng đại cộng tác với Thiên Chúa. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta trở nên những tấm bánh đơn sơ, gần gũi, biết đồng cảm, sẻ chia và sẵn sàng cho đi những gì mình có, để đổi lấy hạnh phúc thiên đàng mai sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình thương, thế giới hôm nay vẫn còn rất nhiều người đang đói khát về vật chất cũng như tinh thần. Xin cho chúng con biết hăng hái cộng tác với Chúa để phục vụ tha nhân và kết hợp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, để cuộc đời chúng con luôn được no thỏa và bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã quan tâm giúp đỡ dân chúng khi họ đói khổ; Ngài cũng kêu mời chúng ta hãy biết quan tâm giúp đỡ những người khác. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Giêsu đã cho đám đông được ăn no nê. Xin cho Giáo hội của Chúa Kitô luôn là Giáo hội của những người nghèo, sẵn sàng giang rộng vòng tay mẹ hiền đón nhận con cái bốn phương. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Người nghèo là mối bận tâm của nhiều người. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết quan tâm đến những dân tộc đang sống trong cảnh túng thiếu và nghèo đói, để chia sẻ và đồng hành với họ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Ở đây chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá nhỏ”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên biết xây dựng Giáo hội Chúa Kitô qua những đóng góp nhỏ bé, như năm chiếc bánh và hai con cá nhỏ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Các môn đệ nhận lấy bánh và trao cho đám đông dân chúng. Xin cho thiếu nhi chúng ta thấm nhuần bài học bẻ bánh hôm nay, để sẵn sàng chia sẻ những gì mình có cho những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn đề cao việc giúp đỡ những người nghèo khổ, và khi giúp đỡ họ là chúng con giúp đỡ chính Chúa. Xin cho chúng con luôn ghi nhớ bài học bẻ bánh Chúa dạy, để lưu tâm đến việc giúp đỡ người nghèo. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.