Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XX TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XX TN Năm A

 

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa là Chúa của mọi người, mọi dân tộc. Ngài yêu thương tất cả và muốn cứu độ tất cả. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin Chúa.

1- Hội Thánh là ánh sáng của muôn dân, Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa giúp Hội Thánh biết cách giới thiệu hình ảnh Thiên Chúa yêu thương cho tất cả mọi người trong thế giới hôm nay.

2- Trên thế giới, có nhiều nơi đang xảy ra chiến tranh, nhiều nơi nghèo túng khốn khổ. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các nhà lãnh đạo những nơi ấy tìm ra những biện pháp hữu hiệu để tái lập hòa bình và giúp dân mình được no cơm ấm áo.

3- Đất nước chúng ta có nhiều tôn giáo và nhiều người không tôn giáo nào cả. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người đối xử với nhau trong tinh thần tôn trọng và yêu thương.

4- Do thành kiến đạo mình là tốt nhất, nhiều kitô hữu có thái độ khinh miệt những người khác không cùng tín ngưỡng, khiến cho hình ảnh của Thiên Chúa và của Giáo Hội trở thành méo mó xấu xa trước mặt người khác. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta sống hòa thuận, tôn trọng và tương thân tương ái với hết mọi người trong phạm vi giáo xứ của mình.

CT : Lạy Thiên Chúa là Cha hết mọi người, Đấng cho mặt trời chiếu sáng trên kẻ lành người dữ, cho mặt trời mọc lên trên tất cả mọi người. Xin ban cho chúng con tấm lòng quảng đại bao la của Chúa, để chúng con có thể tôn trọng và yêu thương hết mọi người như Chúa đã yêu thương. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa luôn muốn ban ơn cứu độ cho tất cả mọi người, dù giàu nghèo hay lương giáo, Ngài vẫn không bỏ rơi bất kỳ ai. Cảm tạ tình thương của Chúa, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa luôn yêu thương cứu giúp Dân Người không loại trừ một ai. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh biết loại bỏ những kỳ thị ghen ghét, phân biệt màu da sắc tộc, và lấy lòng chân thành mà đối đãi với nhau, để tất cả mọi người đều trở thành anh em con một Cha trên trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người phụ nữ ngoại đã vượt qua mọi trở ngại, nài xin Chúa cứu con mình. Xin cho các Kitô hữu- nhất là các bậc làm cha mẹ luôn sống hết lòng vì con cái, biết đặt trọn niềm cậy trông tín thác nơi Thiên Chúa, để nêu gương sáng cho những người thân trong gia đình và bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội còn có biết bao người đau khổ, tuyệt vọng muốn buông xuôi. Xin cho những ai đang mệt mỏi chán chường vì bệnh tật, cô đơn, vì mất niềm tin, mất hy vọng vào con người… được Chúa ban nhiều ơn nâng đỡ, giúp họ vượt qua mọi thử thách khổ đau, để tìm được sự bình an nơi tâm hồn cũng như thể xác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã khen thưởng lòng tin của người phụ nữ ngoại giáo. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta cũng biết kiên trì nhẫn nại, thường xuyên cầu nguyện, chia sẻ với Chúa những chuyện vui buồn xảy ra hằng ngày, để được tiếp thêm sức mạnh và lạc quan vui sống giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân lành, xin ban cho mỗi người chúng con có một đức tin mạnh mẽ, giúp chúng con luôn bền đỗ và kiên trì cầu nguyện trong những lúc gặp nguy khó, để được Cha thương ban ơn cứu giúp cả hồn lẫn xác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, đức tin của người phụ nữ xứ Canaan thôi thúc chúng ta vững tin hơn vào Thiên Chúa. Cùng hiệp lời xin ơn Chúa trợ giúp lòng tin, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Đức tin là quà tặng vô giá của Thiên Chúa cho con người. Xin cho các Kitô hữu trên khắp hoàn cầu biết gìn giữ món quà đức tin Thiên Chúa đã thương ban. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Gia đình là tổ ấm nuôi dưỡng đời sống đức tin. Xin cho cho các bậc cha mẹ luôn là những mẫu gương sống đức tin cho con cái noi theo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Đức tin cần được lớn lên qua những bài giáo lý. Xin cho các thầy cô giáo lý viên trở thành những thầy dạy đức tin cho các em thiếu nhi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Muốn làm bạn với Đức Giêsu, hãy đọc Kinh Thánh. Xin cho các bạn thiếu nhi chúng ta ngày càng siêng năng tiếp xúc với Tin mừng, để nghe Chúa nói, để thấy Chúa làm và để thân thiết với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, người phụ nữ ngoại giáo đã minh chứng lòng tin của bà qua thử thách. Xin tôi luyện lòng tin của từng người trong chúng con, để chúng con ngày càng vững tin vào Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.