Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXIV TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXIV TN Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa là Cha nhân từ hay thương xót, lúc nào Ngài cũng sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm cho những ai thật lòng sám hối ăn năn. Luôn tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Hội Thánh là một bà mẹ hiền / đầy lòng bao dung đối với lỗi lầm của con cái mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / biết luôn quảng đại tha thứ mọi xúc phạm / mọi đau khổ do kẻ khác gây ra cho mình.

2- Trong cuộc sống thường ngày / người ta vẫn còn có khuynh hướng ăn miếng tả miếng / sẵn sàng chém giết nhau / chỉ vì chưa tha thứ cho nhau như Chúa đã dạy / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho tinh thần tha thứ của Đức Kitô / tác động đến mọi sinh hoạt thường ngày của xã hội.

3- Tha thứ / nhất là tha thứ luôn luôn / trong thực tế là một việc làm con người không thể thực hiện được / nếu không có ơn Chúa trợ giúp / Vậy Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban ơn giúp sức cho hết thảy các kitô hữu / để họ có thể tha thứ được như Chúa đã dạy.

4- Đức Giêsu nói / “Hãy tha thứ để được thứ tha” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết sẵn sàng tha thứ lỗi lầm của người khác / hầu xứng đáng lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa.

CT : Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải tha thứ cho nhau, nếu muốn được Chúa tha thứ mọi lỗi lầm. Nhưng lạy Chúa, nói tha thứ thì dễ, còn thực hành tha thứ thì rất khó. Vậy xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con có thể sống như Chúa đã dạy. Chúa hằng sống và hiển trị…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã luôn yêu thương và tha thứ tội lỗi cho con người, Ngài cũng mong muốn chúng ta hãy biết quảng đại tha thứ cho nhau. Trong tâm tình khiêm tốn nhìn lại những yếu đuối khuyết điểm của mình, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Phaolô nhắc nhở: con người dù sống hay chết, vẫn thuộc về Đức Kitô. Xin Chúa thanh tẩy hết những bất hòa chia rẽ của các thành phần trong Hội thánh, để mọi người được sống hiệp nhất với tinh thần tương thân tương ái, cùng nâng đỡ nhau thăng tiến trong đời sống đức tin- đức cậy và đức mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa như một người cha bao dung luôn mở rộng vòng tay chờ đợi con cái quay về. Xin cho những người khô khan nguội lạnh, lâu năm xa cách Chúa, biết dẹp bỏ mọi rào cản của sự thành kiến mặc cảm, được ơn thức tỉnh trở về nhìn nhận lỗi lầm, để tỏ lòng sám hối và quyết tâm hoán cải đời mình qua Bí tích Hòa giải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu dạy chúng ta phải luôn tha thứ cho nhau để được Thiên Chúa thứ tha. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết đem Lời Chúa vào trong cuộc sống hằng ngày, và nỗ lực vượt qua những tranh chấp bất hòa với tấm lòng bao dung tha thứ, để làm cho bầu khí gia đình luôn được yên vui hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Tức giận là đem lỗi lầm của người khác trừng phạt chính bản thân mình”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn nghĩ tốt- ni tốt cho nhau, biết khôn khéo trong cách cư xử để không làm tổn thương những người anh em bên cạnh, và sẵn lòng tha thứ, cũng như quên đi những xúc phạm mà người khác đã làm tổn thương đến mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương chúng con đến nỗi không tiếc hy sinh bản thân mình. Xin cho tất cả chúng con biết đáp lại tình yêu Chúa, bằng cách sống khiêm tốn, chân thành tha thứ cho những lầm lỗi thiếu sót của nhau, để tâm hồn chúng con luôn được thanh thản và bình an. Chúa là Đấng hng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, hôm nay Chúa dạy chúng ta bài học tha thứ. Vì khi chúng ta tha thứ cho tha nhân, chính Chúa sẽ tha thứ cho chúng ta. Mọi người cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

  1. “Thầy không bảo là tha đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”. Xin cho những người Công giáo trên toàn thế giới biết trang điểm cho Giáo hội Chúa Kitô bằng sự tha thứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Hãy bỏ qua điều sai trái cho kẻ khác”. Xin cho thế giới mỗi ngày bớt đi hận thù, chia rẽ và chiến tranh, để mọi người được sống trong cảnh thái bình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Đức Kitô”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên ý thức mình thuộc về một Giáo hội Chúa Kitô rộng lớn hơn, để quảng đại dấn thân cho việc truyền giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Dụ ngôn Chúa dạy phân minh/ Chúa đòi ta phải rộng tình thứ tha. Xin cho thiếu nhi chúng ta biết can đảm tha thứ nhau. Vì khi chúng ta tha thứ cho người khác, chúng ta trở nên giống Chúa Kitô hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, tha thứ là hành động can đảm, quảng đại, bao dung và đôi khi rất khó thực hiện. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa, tha thứ luôn luôn, ngay cả giây phút hấp hối trên thập giá. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.