Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXV TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXV TN Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa là tình yêu. Người yêu thương và muốn cứu độ hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa Giêsu đã giao cho hàng Linh mục sứ mạng rao giảng Tin Mừng / và cử hành các bí tích mà phục vụ dân Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các ngài luôn trung thành / khôn ngoan và nhân hậu.

2- Trên thế giới ngày nay / hình như lòng khoan dung không còn ngự trị trong các sinh hoạt trần thế / do đó con người vẫn còn điên cuồng tàn sát lẫn nhau / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho lòng khoan dung ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt trong đời sống con người.

3- Hiện tại có biết bao người đang âm thầm hy sinh cả cuộc đời trên cánh đồng truyền giáo / để giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa giữ gìn / và nâng đỡ những anh chị em ấy / giữa muôn vàn thử thách trong đời sống chứng nhân của mình.

4- Tính ganh tị làm cho con người trở nên mù quáng / hẹp hòi / ích kỷ / thậm chí vu khống để bôi nhoi danh dự / để hạ người khác xuống / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết can đảm sửa chữa tận gốc tật xấu kinh niên này.

CT : Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết sống như Chúa : luôn cư xử quảng đại và khoan dung với hết thảy mọi người, nhờ đó chúng con sẽ nên hoàn thiện như Chúa Cha trên trời. Chúa hằng sống và hiển trị…

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn mà nhắc nhở chúng ta rằng: đối với Nước Trời không có chuyện buôn bán hay trả giá, mà tất cả đều phụ thuộc vào lòng nhân từ và thương xót của Thiên Chúa. Trong tâm tình cảm tạ, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

1. Thiên Chúa luôn cần những người thợ làm trong vườn nho của Ngài. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục và Tu sĩ, trở nên những người thợ lành nghề, luôn chăm chỉ, nhiệt thành, đầy lòng mến Chúa yêu người, để chăm sóc, vun trồng cho vườn nho Hội thánh ngày càng thêm tươi tốt và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Tình yêu Chúa vượt qua mọi tính toán thiệt hơn của con người. Xin cho các Kitô hữu biết thoát ra khỏi sự ghen tị, tham lam và ích kỷ, luôn biết nhìn đời- nhìn người một cách lạc quan thân thiện, để tâm hồn luôn được trong sáng và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Ngày nay tình trạng thiếu công ăn việc làm dẫn đến các tệ nạn xã hội ngày càng nhiều. Xin Chúa cho những người đang thất nghiệp tìm được một công việc phù hợp với khả năng, để tạo ra những đồng tiền chân chính, hầu có thể nuôi sống bản thân và gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Sự ghen ghét, đố kỵ hầu như có mặt ở khắp nơi trong xã hội. Xin cho mỗi người chúng ta luôn có lòng khiêm tốn, vui mừng trước những thành công và tài năng của anh em bên cạnh, nhất là luôn ý thức giữ gìn miệng lưỡi, để không làm tổn thương người khác cũng như gieo tiếng xấu cho chính bản thân mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã luôn bày tỏ lòng thương xót với tất cả mọi người. Xin giúp chúng con luôn biết sống yêu thương, quảng đại và đối xử rộng lượng với nhau, để nhờ đó mỗi ngày sống của chúng con sẽ trở nên tốt lành thánh thiện hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, hôm nay Thiên Chúa mời gọi chúng ta đi làm vườn nho của Người. Trong tâm tình của những người khao khát tìm kiếm Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Thiên Chúa mời gọi tất cả mọi người vào vườn nho của Người. Xin Đức Thánh Cha, các Giám mục, Linh mục, Phó tế, Tu sĩ và toàn thể giáo dân trở nên những thợ làm vườn nho nhiệt thành xây dựng Nước Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Thiên Chúa luôn tìm kiếm và mời gọi con người sống trong Giáo hội. Xin cho những người chưa nhận biết Thiên Chúa nghe được tiếng gọi của Người và mau mắn đáp lại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Chúa Thánh Thần là nhà đào tạo các thợ làm vườn nho. Xin cho các thầy cô giáo lý viên được Chúa Thánh Thần tôi luyện, để trở nên những tôi tớ trung thành của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Thiên Chúa muốn mọi người được hưởng ơn cứu độ. Xin cho thiếu nhi chúng ta trở nên những chứng nhân Tin mừng qua cách sống khiêm tốn, để người khác nhận ra Chúa Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, Chúa đã không ngừng kêu gọi tất cả chúng con trở nên con cái Chúa. Xin cho chúng con biết làm sáng danh Chúa mỗi ngày trong vai trò những người làm vườn nho của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.