Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXVIII TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXVIII TN Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa mời gọi, ban phát tình thương và ân sủng một cách vô giới hạn cho tất cả mọi người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa Giêsu đã dùng bí tích Thánh tẩy mà quy tụ chúng ta vào trong Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban Thánh Thần hiệp nhất đến trong Hội Thánh / để Người loại trừ mọi bất hòa / ghen ghét và chia rẽ giữa những người có cùng một niềm tin.

2- Chúa Giêsu là vua đem lại hòa bình / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa tiêu diệt mầm móng chiến tranh / và cho muôn dân được an cư lạc nghiệp.

3- Đời sống thường ngày đem lại cho con người hạnh phúc thì ít / mà phiền muộn đau khổ lại nhiều / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban Thánh Thần / là nguồn an ủi kỳ diệu đến trần gian / đề Người lau sạch nước mắt cho những ai đang khổ sầu.

4- Ngày phán xét chung / Chúa chỉ căn cứ vào một tiêu chuẩn duy nhất / để thưởng công hay luận tội người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận / đặc biệt là biết chân thành yêu thương hết thảy mọi người.

CT : Lạy Chúa, xin ban ơn trợ giúp chúng con sống trọn vẹn ơn gọi kitô hữu, nhờ đó chúng con có thể mạnh dạn nói như Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Galát : “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi”. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã dọn sẵn bàn tiệc Nước Trời và không ngừng mời gọi mỗi người chúng ta vào tham dự. Trong niềm hân hoan và cảm tạ hồng phúc lớn lao mà Chúa đã ban, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

  1. Thiên Chúa muốn tất cả mọi người đều được vào tham dự tiệc cưới Nước Trời. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ, luôn có lòng hăng say nhiệt thành và bền tâm vững chí, để sẵn sàng ra đi mời gọi mọi người cùng tham dự bàn tiệc Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trang phục giúp biểu hiện sự công chính của mỗi con người. Xin cho các Kitô hữu luôn có tâm tình hiền từ, bao dung, biết đồng cảm, sẻ chia, nhất là sửa soạn bộ trang phục trong tâm hồn cũng như bên ngoài thật xứng hợp, để bày tỏ lòng tôn kính mỗi khi đi tham dự thánh lễ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bàn tiệc Thánh Thể và Lời Chúa luôn chuẩn bị sẵn mỗi ngày chờ người đến tham dự. Xin cho những ai thường xuyên trễ nãi, lười biếng, hay mãi lo tìm kiếm danh lợi vật chất, biết thức tỉnh trở về lãnh nhận các Bí tích, để được hưởng niềm hạnh phúc khi làm con cái Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã nói:“Kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít”. Xin cho mỗi người chúng ta được mạnh mẽ dứt khoát với những tính nết xấu, biết siêng năng sốt sắng tham dự thánh lễ, và quyết tâm gìn giữ chiếc áo tâm hồn mình luôn sạch trong, hầu xứng đáng mỗi khi lên rước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, vì tình yêu mà Chúa đã mời gọi và mở cửa cho chúng con đến bàn tiệc thánh. Xin cho chúng con biết mau mắn tìm kiếm, gặp gỡ Chúa mỗi ngày, và chuẩn bị cho mình một chiếc áo tâm hồn thật đơn sơ trong trắng, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Kitô mời gọi tất cả chúng ta vào Tiệc Cưới Nước Trời, nơi Chúa hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Tin tưởng vào lời mời của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Giêsu đi trước để dọn chỗ cho chúng ta trong nhà Cha trên trời. Xin cho mọi tín hữu trong Giáo hội tin tưởng đáp lại lời mời dự tiệc của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Tiệc Cưới Nước Trời đủ chỗ cho tất cả mọi người. Xin cho những người chưa tin Đức Kitô, nhận được lời mời dự tiệc Nước Trời và quảng đại đáp lại lời mời ấy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. 3. Chúa Kitô ban cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những nghịch cảnh. Xin cho các thầy cô giáo lý viên can đảm vượt qua những khó khăn của đời sống tông đồ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Nước Trời ta được thông phần / Phải mang y phục tinh thần Phúc âm. Xin cho các bạn thiếu nhi biết quý trọng ơn trở thành con Chúa và con Giáo hội, để chuẩn bị sẵn sàng đáp lại lời mời dự tiệc Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã chân thành mời chúng con vào Nước Trời. Xin giúp chúng con chuẩn bị tâm hồn xứng đáng, để hân hoan dự tiệc trên trời cùng tất cả mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.