Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 MV C – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Chúa nhật I Mùa Vọng mở đầu năm phụng vụ mới. Giáo hội nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy luôn hy vọng chờ đợi một biến cố hết sức quan trọng: đó là biến cố Chúa trở lại trong ngày phán xét. Giờ đây chúng ta cùng tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

 

  1. Tỉnh thức là trung tín chu toàn cả những việc tầm thường nhỏ bé. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, các Linh Mục và Tu sĩ, luôn trung thành với những giờ kinh nguyện và Chầu Thánh Thể, để được Chúa tiếp thêm sức mạnh, ban cho niềm tin cậy mến vững bền.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thời gian hiện tại quyết định số phận đời đời của mỗi con người. Xin cho những người bệnh tật già yếu, những ai đang đứng trước bờ vực của sự sống và cái chết, biết dâng lên Chúa nỗi lo lắng sợ hãi bằng việc chuyên cần cầu nguyện, ăn năn thống hối, để được đổi mới đời sống và tràn đầy ân phúc trong giờ lâm tử.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Nhân loại ngày nay đang đắm chìm trong những cuộc tiệc tùng say sưa, nuông chiều thân xác và quá lo lắng cho cuộc sống hiện tại. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, luôn biết tỉnh thức dọn dẹp tâm hồn đầy ngổn ngang tội lỗi, sám hối sửa mình và mau mắn đến với Bí tích Hòa Giải, để được Thiên Chúa xót thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn để có thể đứng vững trước mặt Chúa”. Xin cho mỗi người chúng con biết sống Mùa Vọng bằng một tâm tình thật sốt sắng, cố gắng sửa chữa các tật xấu của mình, từ bỏ những cuộc vui vô bổ, dành thời giờ tham dự thánh lễ, để chuẩn bị tâm hồn đón chờ ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xã hội thời nay có rất nhiều điều hấp dẫn cuốn hút, khiến con người ngày càng ngủ say trong tội lỗi. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết ý thức chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng từng giây phút của đời mình, để khi Chúa đến bất ngờ, chúng con có thể ngẩng cao đầu, lòng ngập tràn niềm vui đón mừng vinh quang Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.