Lời Nguyện Tín Hữu CN 13 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 13 TN năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, có người nào biết được ý định của Thiên Chúa ? Ai hiểu được Chúa muốn gì ? Với ước mong được Chúa gan Đức Khôn ngoan và Thánh thần để giúp ta hiểu được thánh ý Người, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn bênh vực những người thấp cổ bé miệng / bảo vệ những ai cô thế cô thân / giúp đỡ những kẻ đói rách bần cùng / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa nâng đỡ các công cuộc từ thiện của Hội thánh trên khắp hoàn cầu.
  2. Ngày nay / tuy chế độ nô lệ không còn nữa / nhưng nhiều hình thức nô lệ khác tinh vi hơn vẫn tồn tại và phát triển / làm mất hết tự do và phẩm giá của con người / như việc buôn bán phụ nữ còn đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những nhà lãnh đạo các quốc gia / sớm tìm được phương thế thích hợp / để tiêu diệt tội ác đáng kinh tởm này.
  3. Trách nhiệm của người Kitô hữu / là cộng tác với hất thảy mọi người thành tâm thiện chí / để xây dựng trái đất này ngày càng xinh đẹp và hữu ích hơn / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai tin Chúa / biết cố gắng thực hiện trọn vẹn bổn phận cao quý này.
  4. Chúa Giêsu nói : / Ai không vác thập giá mình mà theo tôi / thì không thể làm môn đệ tôi được / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn can đảm đón nhận mọi thử thách / và trung kiên bước theo Chúa mái đến cùng.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã yêu thương và mời gọi chúng con làm con cái Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn sống xứng danh người Kitô hữu, để những anh chị em chưa nhận biết Chúa, nhìn vào đời sống của chúng con mà nhận ra Chúa chính là tình yêu. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều lúc chúng ta phải chọn lựa, và cũng có những lựa chọn thật khó khăn đòi hỏi phải chấp nhận hy sinh từ bỏ. Để có những quyết định sáng suốt trong đời, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Muốn theo Chúa, người môn đệ phải có thái độ dứt khoát. Xin Chúa chúc lành cho các vị chủ chăn trong Hội thánh, giúp các ngài có đủ can đảm và nghị lực, vượt qua mọi cám dỗ về của cải vật chất cũng như những danh lợi ở đời này, để sống xứng đáng với ơn gọi đã nhận lãnh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa không ngừng mời gọi con người cộng tác vào chương trình cứu độ của Ngài. Xin cho các Tân Linh Mục vừa mới được tiến chức, luôn yêu mến và trung thành với sứ vụ đã lãnh nhận, để cống hiến sức mình phục vụ tha nhân như lòng Chúa mong ước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bao nỗi lo về vật chất và tinh thần luôn là gánh nặng của mỗi con người. Xin cho các Kitô hữu có một tâm hồn đơn sơ, phó thác, biết chuyên cần cầu nguyện, để giữ vững niềm tin- cậy- mến trước những lo lắng muộn phiền trong cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Anh em hãy sống theo Thần Khí chứ đừng theo xác thịt”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết khôn ngoan sáng suốt lựa chọn cách sống lành mạnh, đạo đức; luôn mở rộng lòng tha thứ, và bỏ qua lỗi lầm của những người thù nghịch, để sống trọn vẹn một đời thư thái bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi con người. Xin cho chúng con biết quý trọng ơn gọi làm Kitô hữu của mình, luôn bước đi trên con đường ngay lành thánh thiện, và sẵn sàng gạt bỏ những gì cản trở chúng con đến cùng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.