Lời Nguyện Tín Hữu CN 14 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 14 TN năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu mời gọi người Kitô hữu cộng tác vào công cuộc cứu chuộc của Người. Với ước mong trở nên những sứ giả Tin mừng cứu độ, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là dấu chỉ ơn cứu độ Chúa sẵn sàng ban cho hết thảy mọi người / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa gửi nhiều thợ gặt lành nghề / đem tin mừng đến cho mọi loài thọ tạo.
  2. Khát vọng sâu xa nhất của con người ở mọi thời đại / là được sống bình an và hạnh phúc / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban hòa bình cho những vùng còn khói lửa chiến tranh / để hết thảy mọi người đều được sống hạnh phúc và an bình.
  3. Tin tưởng vào Chúa quan phòng là thái độ người Kitô hữu cần có suốt cuộc đời của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu / biết đặt trọn niềm tin vào sự quan phòng kỳ diệu của Chúa / mỗi khi gặp thử thách gian truân.
  4. Số linh mục trên thế giới ngày nay thiếu hụt trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết góp phần vào việc đào tạo linh mục tương lai của các giáo phận / bằng lời cầu nguyện / cũng như bằng việc rộng rãi giúp đỡ Chủng viện.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa sai chúng con đem Tin mừng cứu độ, mang sứ điệp yêu thương đến cho biết bao anh chị em chưa nhận biết Chúa. Xin Chúa cho chúng con biết dùng đời sống bác ái yêu thương và phục vụ tận tụy, mà làm tròn sứ mạng này. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Mẹ Têrêsa Calcútta đã nói: “Cách truyền giáo hữu hiệu nhất là dùng cả cuộc sống của mình làm cho người ta biết và yêu mến Chúa Giêsu”. Để chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng một cách trọn vẹn, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Cánh đồng truyền giáo thì bao la rộng lớn, nhưng thợ gặt lại quá ít. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn là những tấm gương sáng ngời về lòng đạo đức thánh thiện, để mọi người noi theo và cùng cộng tác với các ngài trên bước đường loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong thời đại ngày nay, ma quỷ đang hoành hành khắp nơi qua các phương tiện truyền thông. Xin cho các Kitô hữu biết tránh xa những cám dỗ tội lỗi, luôn sống có trách nhiệm, kiên trì sửa đổi bản thân để nên con người mới, hầu có thể đem bình an của Chúa đến cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người Kitô hữu đều là thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta luôn có lòng bác ái bao dung, biết cư xử chân thành và thân thiện với nhau, để có thể dùng chính đời sống của mình giới thiệu Chúa cho bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đối tượng đầu tiên để loan báo Tin Mừng chính là bản thân mình. Xin cho mỗi người chúng ta biết sống đơn sơ giản dị, không tham lam tiền bạc vật chất, biết thương yêu quý trọng mọi người, nhất là những người nghèo khổ tật nguyền, để chúng ta xứng đáng là môn đệ của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã nói: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Xin cho tất cả chúng con luôn biết thể hiện tinh thần truyền giáo của mình cách cụ thể qua từng lời nói- việc làm, để nhờ vào lòng bác ái và gương sáng của chúng con mà mọi người được nhận biết Chúa- Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.