Lời Nguyện Tín Hữu CN  15 TN  Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN  15 TN  Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến

“Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”. Với tâm tình yêu mến lời Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Lời Chúa là nền tảng đức tin của người tín hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội Thánh / biết ý thức tầm quan trọng của Lời Chúa / cũng như cố gắng đọc thường xuyên / và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày.

2- Kinh Thánh chứa đựng Lời Chúa / là cuốn sách được in ra nhiều nhất / được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất / và được đọc nhiều nhất trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết trân trọng bộ sách quý báu này.

3- Thường thì những người rao giảng Lời Chúa / hay gặp nhiều thử thách gian nan trong cuộc sống thường ngày / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa luôn che chở giữ gìn các vị ấy / để các ngài có thể chu toàn trọng trách của mình.

4- Sống đạo là sống theo Lời Chúa dạy / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ sẽ / biết cố gắng sống theo Lời Chúa trong Tin Mừng / để đời sống đức tin ngày càng vững chắc và trưởng thành hơn.

CT : Lạy Chúa Giêsu, mỗi khi tham dự Thánh lễ, xin cho chúng con luôn biết chuẩn bị tâm hồn xứng đáng và chăm chú lắng nghe, để Lời Chúa được công bố thực sự trở nên nguồn dinh dưỡng quý báu cho đời sống đức tin của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn người gieo giống thức tỉnh chúng ta lắng nghe và sống Lời Ngài. Để thanh luyện tâm hồn mình trở nên mảnh đất tươi tốt, trổ sinh hoa trái, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Hạnh phúc lớn nhất của người môn đệ là được lắng nghe và nhận biết Chúa. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ luôn sống lạc quan, tin tưởng và có tấm lòng của người đi gieo giống, để các ngài bền tâm vững chí trước những khó khăn trở ngại trên con đường phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hạt giống Lời Chúa cũng đã được gieo vào lòng mỗi người chúng ta ngày chịu Phép Rửa. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai lâu năm xa cách Chúa, được ơn thức tỉnh trở về đổi mới đời sống mình bằng những việc làm đạo đức, siêng năng tham dự thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích, để nhờ hoán cải mà họ được ơn cứu độ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa đã chúc phúc cho những ai chuyên tâm lắng nghe và thực hành Lời Ngài. Xin cho các gia đình Công giáo luôn sống hòa thuận yêu thương, biết cùng nhau cầu nguyện, suy ngẫm Lời Chúa qua các giờ kinh chung, để nhờ ơn thánh trợ giúp, mỗi thành viên được tiếp thêm sức mạnh, lướt thắng mọi thử thách cám dỗ trong đời.

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mảnh đất để Lời Chúa phát triển chính là tâm hồn của chúng ta. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta có một tâm tình đơn sơ khiêm tốn, không bị vướng víu bởi những thú vui và danh lợi vật chất ở đời này; biết lắng nghe, thực hành Lời Chúa dạy, để cuộc đời được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, hạt giống Tin Mừng của Chúa được gieo rắc khắp nơi, xin biến đổi tâm hồn mỗi người chúng con thành mảnh đất màu mỡ tươi tốt, sẵn sàng đón nhận Lời Chúa để đơm bông kết trái nơi trần gian này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.