Lời Nguyện Tín Hữu CN 16 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 16 TN năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế Anh chị em thân mến, Lời Chúa hôm nay đặt cho mỗi người chúng ta một câu hỏi : Chúng ta đã đón tiếp Chúa như thế nào trong cuộc sống thường ngày ? Với ước mong được đón tiếp Chúa thật xứng đáng, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là đại gia đình của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình này / luôn sống hiệp nhất và yêu thương nhau.
  2. Hiện nay có biết bao người không chốn nương thân / sống cảnh màn trời chiếu đất / không ai ngó ngàng gì đến họ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang sống không nhà không cửa / tìm được một chỗ ở xứng hợp với nhân phẩm của mình.
  3. Lời Chúa là ánh sáng chỉ đường dẫn lối cho người Kitô hữu trong cuộc lữ hành trần thế / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Lời Chúa soi sáng các Kitô hữu / để mọi việc họ làm đều phù hợp với chân lý và tình thương của Chúa.
  4. Hằng ngày trước mắt chúng ta / có biết bao người nghèo là hiện thân của Đức Kitô bị bỏ rơi / bị hất hủi / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết quảng đại nâng đỡ những người bất hạnh trong xã hội.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin cho lòng chúng con trở nên thửa đất phì nhiêu, hầu đón nhận hạt giống lời Chúa và làm cho sinh hoa kết quả dồi dào. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là vị khách cao trọng nhất mà mỗi người chúng ta cần tiếp đón. Theo gương chị em Mác-ta, chúng ta hãy hân hoan đón rước Chúa vào trong tâm hồn mình, và tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

  1. Nhờ lòng hiếu khách và phục vụ tận tình mà Thiên Chúa đã thưởng công cho ông Áp-ra-ham. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh luôn gần gũi gắn bó với đoàn chiên, và đón tiếp những người tội lỗi bằng tấm lòng hiền hậu bao dung.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói với Mác-ta: “Đừng băn khoăn lo lắng quá, chỉ có một sự cần mà thôi”. Xin cho các Kitô hữu biết thu xếp những bận rộn lo toan trong cuộc sống hằng ngày, để dành giây phút tĩnh lặng, lắng nghe tiếng Chúa, nhờ đó tâm hồn sẽ được thanh thản và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Khi Chúa đến thăm, chị em Mác-ta đã đón rước Chúa một cách nồng nhiệt. Xin cho các gia đình Công giáo cũng biết noi theo gương đó, tiếp đón anh em họ hàng, bạn bè lối xóm và khách đến nhà… bằng thái độ niềm nở chu đáo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội hôm nay con người dần trở nên lạnh lùng xa cách, vì đắm chìm trong thế giới ảo. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng ta, biết dành thời gian trong ngày để trò chuyện, sẻ chia, cùng động viên nhắc nhở nhau chuyên cần cầu nguyện, và sống xứng đáng là những người Kitô hữu đích thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống ồn ào vội vã đã biến chúng con thành những người hay lo âu, căng thẳng và bất an… Xin cho chúng con biết quý trọng những giờ phút ở bên Chúa, để được Lời Ngài nuôi dưỡng và hướng dẫn mọi ngày trong đời – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.