Lời Nguyện Tín Hữu CN 17 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 17 TN năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, cầu nguyện là hơi thở, là sức sống, là linh hồn của đời sống người Kitô hữu. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin Chúa giúp chúng ta biết cầu nguyện như Chúa đã dạy :

  1. Hội thánh luôn khuyên nhủ con cái mình siêng năng cầu nguyện / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết chăm chỉ lắng nghe / và cố gắng thực hiện lời mời gọi tha thiết của Hội thánh / trong đời sống đức tin thường ngày.
  2. Ngày nay / có một số Kitô hữu / đặc biệt là các Kitô hữu trẻ / cho rằng cầu nguyện không còn cần thiết nữa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi tín hữu hiểu rằng / cầu nguyện cần thiết cho đời sống đức tin / như dầu cần cho đèn.
  3. Cầu nguyện trong gia đình rất quan trọng cho cuộc sống đức tin của người tín hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết mọi gia đình Công giáo / biết trung thành đọc kinh tối sáng mỗi ngày.
  4. Chúa Giêsu dạy ta kinh Lạy Cha để cầu nguyện cùng Chúa Cha / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / vừa đọc vừa suy niệm / và sống theo tinh thần của lời kinh nguyện tuyệt vời này.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin cho chúng con biết luôn cảm tạ Chúa là Đấng đã dựng nên chúng con và gìn giữ chúng con khỏi mọi sự dữ trong cuộc sống thường ngày. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Suốt hành trình dương thế Chúa Giêsu đã không ngừng cầu nguyện, và Ngài còn dạy chúng ta cách phải cầu nguyện với Chúa Cha như thế nào. Với tâm tình con thảo, chúng ta hãy cùng dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện đơn sơ:

  1. Nhờ lời cầu nguyện chân thành mà tổ phụ Áp-ra-ham đã cứu được dân thành Sô-đô-ma. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn kiên trì, hăng say cầu nguyện cho mọi người- nhất là các linh hồn nơi luyện ngục, và những người khô khan nguội lạnh được hoán cải trở về.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: “Ai xin thì sẽ được, ai tìm sẽ gặp, ai gõ cửa thì sẽ được mở cho”. Xin cho các Kitô hữu luôn đặt trọn niềm tin tưởng cậy trông nơi Chúa, để được Ngài ban những ơn lành cần thiết, hầu có thể vượt qua mọi khó khăn đau khổ trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đi tham dự thánh lễ và cầu nguyện không chỉ là để xin ơn mà thôi. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta luôn biết dâng lời cảm tạ, làm tôn vinh danh Chúa bằng cách sống thiện lương, công bằng bác ái, sẵn sàng phục vụ và đem niềm vui đến với những người mà chúng ta gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Kinh Lạy Cha, lời kinh trọng nhất của những người tin theo Chúa. Xin Thần Khí soi sáng cho mỗi người chúng ta biết cảm nhận ý nghĩa trong từng lời kinh Chúa dạy, để càng thêm yêu mến tha nhân, và trung thành tìm gặp Chúa qua các giờ cầu nguyện sáng tối.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Cha nhân từ, Cha biết rõ đức tin của mỗi người chúng con còn non yếu và dễ sa ngã. Xin thương ban cho chúng con những ơn cần thiết ở đời này, để chúng con luôn sống trung thành và chỉ tin thờ, cậy trông duy nhất một mình Cha mà thôi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.