Lời Nguyện Tín Hữu CN 18 TN năm C  

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 18 TN năm C

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, chia cơm sẻ áo cho những người nghèo khổ là cách làm giàu tốt nhất trước mặt Thiên Chúa. Với ước mong sống trọn vẹn tinh thần bác ái của Tin mừng, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn quan tâm giúp đỡ bất cứ ai đang gặp đau khổ / bệnh tật / nghèo đói / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho công cuộc từ thiện của Hội thánh / xoa dịu được phần nào đau khổ của nhân loại.
  2. Tiền bạc của cải không đem lại hạnh phúc thật sự cho con người / trái lại làm nhiều người trở nên hư hỏng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / biết sử dụng đúng đắn tiền bạc có được / do lao động lương thiện của mình.
  3. Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / biết sống tinh thần nghèo khó của Tin mừng.
  4. Giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn là bổn phận của người Kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thật tình chia sẻ cơm áo cho những ai đói nghèo.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết khôn ngoan tích trữ kho tàng trên trời bằng những việc lành phúc đức của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: hãy biết dùng của cải đời này mà làm giàu trước mặt Thiên Chúa. Để tích trữ được kho tàng vô giá trên trời, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”. Xin cho các bậc tu trì luôn biết thoát ra khỏi nỗi bận tâm về danh lợi được mất ở đời này, để sống trung thành phụng sự Chúa, và phục vụ tha nhân với một tâm hồn đơn sơ nghèo khó.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tình trạng gian lận, bất công, tham nhũng… đang len lỏi trong các tổ chức xã hội. Xin cho những người vô thần và các nhà lãnh đạo quốc gia, được ơn soi sáng, biết khát khao tìm kiếm hạnh phúc đời sau, bằng cách thực thi đức bác ái, sống trung thực, liêm chính và hết lòng với nhân dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tiền bạc vật chất không đảm bảo được mạng sống của con người. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những người trẻ, biết sử dụng tiền của một cách hợp lý, để mang lại lợi ích cho cuộc sống hôm nay và phần rỗi linh hồn trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Anh em hãy tìm kiếm những sự trên trời, đừng lo những của cải trần thế”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn hài lòng với những gì mình đang có, biết tránh xa những cuộc vui chơi đua đòi lãng phí, và siêng năng làm các việc đạo đức hằng ngày, để tích lũy kho tàng vô giá trên trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, đời sống của mỗi người chúng con là muôn hồng ân mà Chúa đã thương ban. Xin cho chúng con biết quý trọng sự sống này, hăng say gom góp thật nhiều những công việc lành thánh, để tích lũy phần gia nghiệp muôn đời là chính Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.