Lời Nguyện Tín Hữu CN 19 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 19 TN năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, trung thành làm tròn mọi bổn phận đối với Chúa và tha nhân là phương thế tốt nhất để đón chờ Chúa trở lại trong vinh quang. Với quyết tâm luôn tỉnh thức và chờ đợi Chúa đến, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh không ngừng kêu gọi con cái mình tỉnh thức và cầu nguyện / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / biết tìm mọi phương thế thích hợp / để giúp các tín hữu luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện không ngừng.
  2. Trong đời sống thường ngày / có lắm người sống như mình không bao giờ chết / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người hiểu rằng / cái chết không buông tha bất cứ một ai / và nhiều khi xảy đến hết sức bất ngờ.
  3. Tận tụy phục vụ tha nhân / là một trong những cách tỉnh thức đón mừng Chúa đến / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / biết hết lòng phục vụ Chúa nơi những người đói khổ nghèo nàn.
  4. Siêng năng lãnh nhận các bí tích / và tích cực sống lời Chúa dạy trong Tin mừng / là sẵn sàng / là tỉnh thức như Chúa dạy / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn chuẩn bị thật tất tâm hồn / để khi Chúa gọi trở về với Chúa / không ai bị Người khiển trách bất cứ điều gì.

Chủ tế : Lạy Chúa, giữa bao sóng gió của cuộc đời, chúng con dễ ngã lòng nản chí và lơ là trong việc chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ quyết định với Chúa là vị Thẩm phán công minh. Vậy xin Chúa ban ơn trợ giúp cho chúng con. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Hãy sẵn sàng tỉnh thức để chờ đón giờ Chúa đến. Với niềm ước ao được trở thành những người quản lý khôn ngoan và trung thành của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu dạy các môn đệ phải luôn có thái độ tỉnh thức sẵn sàng. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh, được tràn đầy ơn khôn ngoan nhân đức, để tận dụng mọi kiến thức- tài năng- sức khỏe cũng như những ơn lành mà Chúa đã ban, hầu phục vụ mọi người và làm sáng danh Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày Chúa đến sẽ bất ngờ không ai biết trước được. Xin cho những người đang mải mê chạy theo lối sống lệ thuộc vào tiền bạc vật chất, và vô cảm với tha nhân… được ơn thức tỉnh sám hối trở về, tích lũy thật nhiều các việc lành phúc đức, để đổi lấy Nước Trời mai sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi Kitô hữu đều là người quản lý của Thiên Chúa. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta biết ý thức đổi mới đời sống của mình ngay từ giây phút hiện tại, luôn làm tốt bổn phận hằng ngày đối với Chúa cũng như với anh em xung quanh một cách vui vẻ và đầy lòng yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán: “Kho tàng anh em ở đâu, thì lòng anh em ở đó”. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta ơn khôn ngoan trong cách sử dụng của cải vật chất đời này, và nhiệt thành cống hiến mọi khả năng làm nhiều việc có ích, để tích trữ kho tàng vô giá trên trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con trở nên những người đầy tớ trung tín và khôn ngoan của Chúa, để bảo vệ tâm hồn mình trước những cám dỗ của ma quỷ, nhờ đó chúng con xứng đáng được vào tham dự bàn tiệc Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.