Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MC A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MC A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến

Hôm nay Đấng Cứu độ chúng ta tỏ vinh quang Người cho ba môn đệ được thấy. Chúng ta hãy tôn vinh Người và tin tưởng cầu xin.

1- Trước khi chịu khổ hình Thập giá / Đức Kitô đã tỏ vinh quang cho các môn đệ được thấy / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian / được nhìn thấy vinh quang trong Thánh giá / và tin thật Chúa đã chiến thắng khải hoàn.

2- Mỗi ngày qua màn ảnh truyền hình / qua báo chí / chúng ta chứng kiến biết bao đau khổ trong cuộc sống / đau khổ vì thiên tai / vì chiến tranh / vì sự độc ác của người khác / đau khổ do bệnh tật / do quá nghèo túng / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho những anh chị em đang gặp thử thách / một niềm tin yêu và hy vọng để vui sống.

3- Ước mơ tha thiết của con người ở mọi thời đại / là được sống hạnh phúc / mà thái độ của Thánh Phêrô trong bài Tin Mừng hôm nay là một ví dụ điển hình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi người / đều tìm được hạnh phúc trong đời sống riêng tư của mình.

4. Thiên Chúa là Cha nhân từ/đã cho ba môn đệ được nhìn ngắm vinh quang của Đức Giêsu Kitô/ và được nghe tiếng Chúa phán dạy phải vâng nghe Lời Người/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / cũng biết vâng phục Người luôn mãi.

Chủ tế: Lạy Chúa, Đức Giêsu Kitô Con Chúa đã chuẩn bị cho các tông đồ khỏi hoang mang trước mầu nhiệm thập giá, nhưng luôn vững tin vào sự tất thắng của Người. Xin cũng ban cho chúng con một niềm tin sắt đá, để chúng con có thể đứng vững trước mọi giông tố phũ phàng của cuộc đời. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế:Anh chị em thân mến,

Biến cố Chúa Giêsu hiển dung trên núi thánh nhắc nhở mỗi người chúng ta: Muốn hướng tới vinh quang phải trải qua thập giá nặng nề đau khổ. Với lòng quyết tâm theo Chúa vượt qua những cám dỗ trần thế, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Nhờ sự vâng phục của Tổ phụ Apraham, Thiên Chúa đã thể hiện quyền năng của Người. Xin cho Đức Thánh Cha và các thành viên Thượng Hội đồng Giám mục, luôn có sức khỏe dồi dào và thần trí khôn ngoan sáng suốt, để các ngài dẫn dắt Dân Chúa trước những gian lao thử thách ở đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chính trong khi cầu nguyện ban đêm mà dung mạo Chúa Giêsu đã đổi khác. Xin cho các Kitô hữu luôn biết siêng năng sốt sắng đọc kinh hôm-kinh mai mỗi ngày, để tất cả công ăn việc làm của mỗi người, đều trở nên tốt đẹp hơn vì nhờ có ơn Chúa soi sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay chiêm ngắm vinh quang của Chúa khi biến hình trên núi thánh. Xin cho mỗi người chúng ta biết đổi mới chính mình, tránh xa những cám dỗ tội lỗi, luôn chuyên chăm cầu nguyện, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dung mạo của chúng ta ngày càng trở nên thân thiện, dễ gần hơn trước bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hằng năm, Giáo Hội dành riêng Tháng Ba để kính Thánh Giuse. Xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta luôn sống công chính, hiền hòa, biết chu toàn nghĩa vụ đối với những người thân trong gia đình, và nhất là cậy nhờ thánh Cả trợ giúp, để chúng ta sống tốt lành đạo đức hơn trong Mùa Chay này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế:Lạy Chúa Giêsu, mỗi người chúng con cũng được mời gọi nên thánh mỗi ngày. Xin Chúa biến đổi chúng con trở nên rạng ngời ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để trong từng ánh mắt, nụ cười, lời nói của chúng con, đem lại sự bình an và những điều tốt lành cho mọi người xung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.