Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 Mùa Chay Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 Mùa Chay Năm A

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Hôm nay Đấng Cứu độ chúng ta tỏ vinh quang Người cho ba môn đệ được thấy. Chúng ta hãy tôn vinh Người và tin tưởng cầu xin.

1- Trước khi chịu khổ hình Thập giá / Đức Kitô đã tỏ vinh quang cho các môn đệ được thấy / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian / được nhìn thấy vinh quang trong Thánh giá / và tin thật Chúa đã chiến thắng khải hoàn.

2- Mỗi ngày qua màn ảnh truyền hình / qua báo chí / chúng ta chứng kiến biết bao đau khổ trong cuộc sống / đau khổ vì thiên tai / vì chiến tranh / vì sự độc ác của người khác / đau khổ do bệnh tật / do quá nghèo túng / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho những anh chị em đang gặp thử thách / một niềm tin yêu và hy vọng để vui sống.

3- Ước mơ tha thiết của con người ở mọi thời đại / là được sống hạnh phúc / mà thái độ của Thánh Phêrô trong bài Tin Mừng hôm nay là một ví dụ điển hình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi người / đều tìm được hạnh phúc trong đời sống riêng tư của mình.

CT : Lạy Chúa, Đức Giêsu Kitô Con Chúa đã chuẩn bị cho các tông đồ khỏi hoang mang trước mầu nhiệm thập giá, nhưng luôn vững tin vào sự tất thắng của Người. Xin cũng ban cho chúng con một niềm tin sắt đá, để chúng con có thể đứng vững trước mọi giông tố phũ phàng của cuộc đời. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Biến cố Chúa Giêsu hiển dung trên núi thánh nhắc nhở mỗi người chúng ta: Muốn hướng tới vinh quang phải trải qua thập giá nặng nề đau khổ. Với lòng quyết tâm theo Chúa vượt qua những cám dỗ trần thế, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Nhờ sự vâng phục của Tổ phụ Apraham, Thiên Chúa đã thể hiện quyền năng của Ngài. Xin cho Đức Giáo Hoàng cùng các vị lãnh đạo Hội thánh, luôn có sức khỏe dồi dào và vững lòng tin tưởng-cậy trông, để các ngài làm chỗ dựa vững chắc cho Dân Chúa trước những gian lao thử thách ở đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đại dịch Covit-19 ngày càng lan tràn chính là dấu chỉ kêu gọi mỗi người hãy tỉnh thức. Xin cho các tín hữu trên khắp hoàn cầu, biết ăn năn sám hối và bày tỏ lòng bác ái, cảm thông, chia sẻ với những người anh em trong vùng dịch bệnh bằng những lời cầu nguyện chân thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chính trong khi cầu nguyện ban đêm mà dung mạo Chúa Giêsu đã đổi khác. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng ta, luôn biết sốt sắng đọc kinh hôm- kinh mai mỗi ngày, để tất cả công ăn việc làm cũng như việc học hành, đều trở nên tốt đẹp hơn vì nhờ có ơn Chúa soi sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay chiêm ngắm vinh quang của Chúa khi biến hình trên núi thánh. Xin cho mỗi người chúng ta biết thay đổi cách sống của mình, tránh xa những cám dỗ tội lỗi, luôn chuyên chăm cầu nguyện, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dung mạo của chúng ta ngày càng trở nên thân thiện, dễ gần hơn trước tất cả mọi người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, nhân loại hôm nay đang sống trong nỗi hoang mang bởi nhiều thảm họa ập đến. Xin Chúa biến đổi chúng con trở nên rạng ngời ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để trong từng ánh mắt, nụ cười, lời nói của chúng con đem lại niềm an ủi, động viên và những điều tốt lành cho mọi người xung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

LM: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa biến hình trên núi báo trước cho chúng ta hạnh phúc nước trời, nơi Chúa Giêsu hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Cầu cho các Kitô hữu đã rời xa Giáo Hội, xin cho họ luôn nhận ra Đức Kitô là Đầu và Giáo Hội là Thân Thể Mầu Nhiệm của Người. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Cầu cho tất cả các Kitô hữu đang gặp đau khổ, nhất là những người tin Chúa đang sống ở những nước nghèo đói. Xin cho họ nhận được nhiều sự nâng đỡ về đời sống đức tin cũng như vật chất. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Cầu cho tất cả các thầy cô giáo lý viên, xin cho Lời Chúa biết đổi họ trở nên những chứng nhân rao giảng Đức Kitô cho nhiều người. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Cầu cho tất cả các bạn thiếu nhi chúng ta, nhận ra sự hiện diện của Chúa lúc ở nhà thờ cũng như khi ở trường, lúc làm việc giúp đỡ cha mẹ cũng như khi làm việc bác ái Mùa Chay. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, hôm nay Chúa đã biến hình hiển vinh trên núi Ta-bo, và các môn đệ đã tin Người là Đức Kitô Con Thiên Chúa. Xin Chúa đổ tràn ơn đức tin trên mỗi thiếu nhi chúng con, để chúng con cũng tuyên xưng Đức Kitô là Thiên Chúa và là Chúa chúng con, Đấng hằng sống hằng trị muôn đời.