Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MV C – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG – NĂM C

 

          Anh chị em thân mến,

          Thánh Gioan Tiền Hô đã mời gọi mỗi người chúng ta hãy sửa chữa con đường thiêng liêng trong tâm hồn cho tốt đẹp, để đón chờ ngày Con Thiên Chúa lại đến. Với lòng quyết tâm hoán cải và đổi mới đời sống, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

  1. Các ngôn sứ ngày xưa không chỉ rao giảng sám hối mà còn sống đúng tinh thần sám hối. Xin cho các Linh Mục luôn có một tâm hồn đơn sơ nghèo khó, biết nỗ lực hy sinh nhiều để giữ mình trong sạch, và trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Vọng mời gọi người Kitô hữu hãy tỉnh thức trước những lối sống nguy hiểm. Xin cho các gia đình đang đứng trước nguy cơ của sự đổ vỡ, luôn biết ý thức chu toàn trách nhiệm với con cái, và mở lòng bao dung tha thứ cho nhau, để gìn giữ- bảo vệ sự thánh thiện của bí tích hôn nhân dù trải qua mọi khó khăn thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Dọn đường cho Chúa đến là phải sám hối và hoán cải. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết hồi tâm sửa đổi tính xấu nơi bản thân, và sáng suốt phân biệt được điều hay lẽ phải, để làm cho cuộc sống mình được nên công chính ngay lành đang khi chờ đợi ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã sống nơi sa mạc vắng vẻ, chuẩn bị tâm hồn đón nhận Đấng Cứu Thế. Xin cho chúng con mỗi ngày biết dành thời gian thinh lặng cầu nguyện, để cho ơn sủng Chúa hoạt động trong tâm hồn mình, nhờ đó có thể tránh được những cám dỗ tội lỗi đang từng ngày lôi kéo chúng con xa rời Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

          Lạy Chúa, lời kêu gọi của các ngôn sứ vẫn còn vang vọng qua bao đời. Xin cho tất cả chúng con có lòng sám hối và quyết tâm hoán cải thật mãnh liệt, để lấp đầy mọi hố sâu tham lam, ích kỷ, ghen ghét, hận thù… đang ngăn cách chúng con với những người anh em đang sống xung quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.