Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MV Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 MV Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Của Giới Trẻ Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Của Thiếu Nhi Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A

Lm Ignatio Hồ Văn Xuân

CT : Anh chị em thân mến

Thánh Gioan Tẩy giả mời gọi người kitô hữu cố gắng làm nhiều việc lành phúc đức để chứng tỏ lòng thống hối thực sự và quyết tâm đổi mới đời sống. Với lòng sám hối chân thành, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

1- Hội Thánh không ngừng nhắc nhở các kitô hữu sám hối tội lỗi và canh tân đời sống / để nên hoàn thiện như Cha trên trời. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi tín hữu / biết luôn khiêm tốn lắng nghe / và hết lòng thực hiện lời giáo huấn của Hội Thánh.

2- Ngày nay / tội ác vẫn hoành hành trên khắp thế giới / tạo nên một bầu khí bất an / đe dọa nếp sống yên lành của những người lương thiện. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi kitô hữu / biết nỗ lực sống thánh thiện / để nêu gương sáng cho những người chung quanh.

3- Ngôn sứ Isaia đã mô tả một thế giới lý tưởng / trong đó không còn hận thù / không còn chiến tranh / không còn những thảm cảnh đau lòng / vì muôn loài muôn vật đều chung sống hòa bình với nhau. / Nhưng tiếc thay / cho đến ngày hôm nay / đó chỉ là một giấc mơ đẹp. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho ước mơ này sớm trở thành hiện thực / để mọi người đang hiện diện trên trái đất / đều sống trong an bình và hạnh phúc.

4- Thánh Gioan kêu gọi : / “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / trong Mùa Vọng này / biết can đảm dứa khoát với tội lỗi / khôn ngoan xa lánh dịp tội / cố gắng sửa chữa các tật xấu / và nhất là quyết tâm làm nhiều việc thiện / như giúp đỡ những người nghèo khổ bất hạnh / những ai đang đau khổ vì bệnh tật / đang gặp hoạn nạn vì thiên tai.

CT : lạy Chúa là Cha nhân ái, tất cả chúng con đang buồn sầu vì tội lỗi đã phạm. Chúng con hết lòng sám hối ăn năn. Cúi xin Chúa đoái thương thanh tẩy tâm hồn chúng con khỏi mọi vết nhơ tội lỗi, để xứng đáng đón mừng Ngôi Hai Con Chúa giáng trần. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Của Giới Trẻ Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A

Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Lời kêu gọi: “Hãy ăn năn sám hối” của thánh Gioan Tiền Hô vẫn đang nhắc nhở chúng ta từng ngày, nhất là trong Mùa Vọng này. Với lòng quyết tâm chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến, chúng ta cùng hiệp ý dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã thi hành ý Chúa và sẵn sàng chết vì lẽ công chính. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh biết noi theo gương của thánh nhân, can đảm lên tiếng cảnh báo Dân Chúa hãy luôn tỉnh thức tránh xa lối sống vô cảm, và đời sống tôn giáo sa sút trong xã hội hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Việc sám hối phải được thể hiện bằng hành động. Xin cho các Kitô hữu biết sửa soạn tâm hồn, và biến đổi cuộc sống mình trở nên có ý nghĩa hơn, bằng cách tận dụng thời giờ- công sức- tài năng- trí tuệ, để phục vụ Chúa và đem lại lợi ích cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Hãy tiếp rước nhau như chính Đức Giêsu đã tiếp nhận anh em”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta – đặc biệt là những ai đang tham gia vào các ca đoàn- hội nhóm, luôn biết cảm thông, giúp đỡ, đón nhận nhau bằng tình yêu thương chân thành, để làm cho bầu khí của xứ đạo ngày càng tươi vui hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sự khiêm nhường của thánh Gioan Tiền Hô là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Xin cho mỗi người chúng ta biết điều chỉnh cách sống của mình, qua việc sửa chữa những lầm lỗi thiếu sót trong từng lời nói- việc làm và thái độ cư xử đối với bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, sửa chữa một con đường thì dễ, nhưng đổi mới một tâm hồn thì thật không dễ chút nào. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và quyết tâm hoán cải, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Của Thiếu Nhi Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A

Lm Giuse Bùi Chí Cường GPCT

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thánh Gioan Tẩy giả kêu gọi dân chúng: “Anh em hãy sám hối, vì nước trời đã gần đến.” Hiệp với mọi Kitô hữu trong toàn thể Giáo Hội, Chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Sứ điệp của Gioan Tẩy giả được tóm tắt trong lời kêu gọi: “Hãy sám hối, vì nước trời đã gần đến.” Xin cho mọi thành phần dân Chúa, biết trở về với lòng thương xót vô biên của Người, đổi mới đời sống để đón mừng đại lễ Giáng Sinh. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Đức Kitô đến để cứu chuộc con người thuộc mọi nước mọi dân. Xin cho Tin Mừng Cứu Độ được hết thảy mọi người trên thế giới đón nhận. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. “Cái rìu đã dặt sẵn dưới gốc cây, bất cứ cây nào không sinh trái tốt đều bị chặt đi.” Xin cho các thầy cô giáo lý viên, luôn biết thực hiện những điều tốt đẹp trong cuộc sống để làm vinh danh Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Dọn đường cho Chúa đến là việc cần thiết của mỗi thiếu nhi chúng ta. Xin cho chúng ta biết tích cực lấp đầy những hố sâu của lười biếng, uốn những khúc quanh co của lỗi phạm, san phẳng những chỗ gập ghềnh của đời sống thiếu bác ái. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa, chúng con đang sám hối và dọn đường để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Chúa. Xin cho chúng con biết tỉnh thức sẵn sàng, noi gương đời sống nhiệt tâm của thánh Gioan, là sống trong thái độ mong chờ Chúa đến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.