Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 Phục Sinh A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 Phục Sinh A

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đức Giêsu Kitô đã sống lại từ cõi chết, đem lại bình an, tin yêu và hy vọng cho tất cả những ai tin vào Người. Trong niềm vui phục sinh, chúng ta cùng tin tưởng nguyện cầu.

  1. Trên con đường về quê trời / Hội Thánh gặp không biết bao nhiêu là thử thách gian nan / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / củng cố đức tin của Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian / để Hội Thánh làm chứng cho nhân loại biết rằng / Chúa đã phục sinh vinh hiển.
  2. Hiện tại có biết bao người đang cộng tác với nhau / để xây dựng một cuộc sống xứng với nhân phẩm / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban Thánh Thần trợ lực và thánh hóa những cố gắng này.
  3. Đời sống đức tin không phải là không có những khó khăn / người kitô hữu gặp biết bao là hoài nghi / tăm tối / và nghe cũng không ít những lời xuyên tạc và bôi nhoi đầy ác ý / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho ánh lửa đức tin / luôn cháy sáng trong tâm hồn mỗi kitô hữu / đặc biệt là các kitô hữu trẻ.
  4. Đời sống đức tin sâu sắc của các kitô hữu thời Giáo Hội sơ khai / là một gương mẫu tuyệt vời cho các tín hữu ngày nay / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn sống với nhau trong tình huynh đệ / siêng năng tham dự thánh lễ / và cầu nguyện không ngừng.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con trí khôn chậm chạp, còn tâm hồn thì cứng cỏi. Xin ban thêm đức tin cho chúng con, nhờ đó, dù gặp thất bại hay đau khổ đến đâu đi nữa, chúng con vẫn luôn tin yêu, gắn bó và dấn thân theo Chúa đến cùng. Chúa hằng sống và

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Hôm nay Đức Kitô Phục Sinh mời gọi mỗi người chúng ta hãy chiêm ngắm và cảm nhận Lòng Thương Xót không bao giờ vơi cạn của Thiên Chúa. Với niềm cậy trông tín thác, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Lòng thương xót của Chúa đối với nhân loại là vô cùng vô tận. Xin ban cho các Mục tử trong Hội thánh có một trái tim biết yêu thương, và không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ, để cống hiến và phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội hôm nay rất cần những tấm lòng quảng đại sẻ chia. Xin cho những người lao động nghèo khó, những người già đang vất vả mưu sinh kiếm sống… có được sự quan tâm hỗ trợ từ cộng đồng, để họ vượt qua mọi khó khăn trở ngại, và giữ được nét thiện lương giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống đức tin của các tín hữu thời sơ khai là tấm gương để mọi người noi theo. Xin cho các gia đình Công giáo luôn sống hòa thuận yêu thương; biết siêng năng giữ các giờ kinh sáng tối, và cư xử thân tình bác ái với mọi người; nhờ đó có thể đem bình an của Chúa Phục Sinh đến với bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta cũng biết đổi mới đời sống mình trở nên bao dung, nhân từ, quảng đại; luôn lắng nghe, thấu hiểu những nỗi khổ đau của anh chị em xung quanh, để cảm thông, chia sẻ và tiếp lời cầu nguyện cho họ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xưa Chúa đã ban cho nhân loại hồng ân tha thứ. Xin cho tất cả chúng con ngày hôm nay, cũng trở nên hiện thân của Lòng Thương Xót qua lối sống yêu thương hiệp nhất, để đem sự bình an và tình thương của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.