Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 PS Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 PS Năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : : Anh chị em thân mến, Đức Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chúng ta hãy tôn vinh Người và dâng lời cầu xin :

  1. Chúa luôn hiện diện trong Hội thánh cho đến ngày tận thế / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các giám mục / linh mục / phó tế / biết luôn chu toàn sứ mạng dẫn dắt Dân Chúa trên con đường lữ thứ trần gian.
  2. Khát vọng sâu xa nhất của hết thảy mọi người trên trái đất này / là được sống trong hòa bình và thịnh vượng / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho thế giới được bình an / và mọi người thoát được cảnh đói nghèo.
  3. Khi sống lại từ cõi chết / Chúa đem niềm hy vọng đến cho những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Người thương nâng đỡ những kẻ tật nguyền đau yếu / cho họ mau bình phục / để họ sống mạnh khỏe an vui.
  4. Lạy Chúa / Lạy Thiên Chúa của con / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / cũng biết noi gương thánh Tôma mà tuyên xưng niềm tin của mình / bằng đời sống mến Chúa yêu người.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, sau khi Phục sinh vinh hiển, Chúa đã hiện ra cho các tông đồ được thấy tỏ tường. Xin củng cố niềm tin còn quá yếu kém của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Khi giữ nguyên vết tích đau thương của thập giá trên thân mình dù đã chiến thắng sự chết, Đức Kitô Phục Sinh mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm và cảm nhận Lòng Thương Xót không bao giờ vơi cạn của Thiên Chúa. Với niềm cậy trông tín thác, chúng ta hãy cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Lòng thương xót của Chúa đối với nhân loại là vô cùng vô tận. Xin cho Đức Giám Mục và các Linh Mục trong Giáo phận chúng ta, có trái tim yêu thương của Chúa, biết thao thức tìm tòi những sáng kiến mới mẻ, và làm mọi cách để bảo vệ đức tin của đoàn chiên trước những trở ngại trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Con người chúng ta thường hay so đo tính toán thiệt hơn với Chúa và với nhau. Xin cho các Kitô hữu luôn biết hoàn thiện chính mình, sống hiền lành, vị tha, và dâng lên những hy sinh, cũng như lời cầu nguyện cho các tội nhân được ơn hoán cải trở về cùng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội ngày nay, có biết bao người cần đến lòng Chúa xót thương. Xin cho những anh chị em lao động nghèo khó, những ai đang vất vả mưu sinh… luôn được mạnh khỏe an vui, và gặp nhiều điều may mắn tốt lành, để vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Lễ kính Lòng Thương Xót của Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta biết mạnh dạn thay đổi đời mình trở nên bao dung, nhân từ, quảng đại; luôn lắng nghe, thấu hiểu những nỗi khổ đau của anh chị em xung quanh để cảm thông, chia sẻ và tiếp lời cầu nguyện cho họ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin gia tăng thêm lòng tin cho chúng con mỗi khi ngắm nhìn những thương tích nơi chân tay và cạnh sườn Chúa, để tâm hồn chúng con được tràn đầy tình yêu, và hăng hái làm chứng nhân của Lòng Thương Xót ngay trong cuộc sống hằng ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.