Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 TN– Năm C – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đến dự tiệc cưới để chia sẻ và tăng thêm niềm vui cho con người, Ngài cũng rất quan tâm đến những khó khăn trong cuộc sống đời thường của các gia đình. Với niềm tin tưởng có Chúa luôn đồng hành, chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. Của cải vật chất, sức khỏe, tài năng, chức vụ… mà con người có được, tất cả đều là do Chúa ban. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, luôn khiêm nhường cộng tác với nhau, sẵn sàng cống hiến những khả năng riêng của mình để phục vụ, mang lại lợi ích chung cho xã hội và Giáo hội hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria có sứ mạng đặc biệt trên cuộc đời mỗi người tín hữu. Xin cho các gia đình Công giáo, khi gặp khó khăn bế tắc trong đời sống hôn nhân, luôn biết chạy đến với Chúa, và cậy nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, để giúp gia đình vượt qua được mọi thử thách, tìm thấy hy vọng và nguồn hạnh phúc đích thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa hiện diện ở đâu thì nơi đó tìm được niềm vui hạnh phúc. Xin Chúa đến- ở lại với gia đình chúng con, để nhờ có Chúa, mỗi thành viên trong nhà luôn sống hòa thuận gắn bó, biết quan tâm, thấu hiểu và dẫn dắt nhau bước qua những lo âu phiền muộn trong đời sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chỉ một lệnh truyền của Chúa là mọi việc đều tốt đẹp. Xin cho mỗi người chúng con biết nhận ra: Chúa vẫn đang hiện diện bên mình từng giây phút trong đời, để mỗi khi gặp chuyện đau buồn hay lo lắng sợ hãi, chúng con luôn vững tin phó thác vào quyền năng và sự che chở của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã xuống trần gian để đem lại hạnh phúc cho con người. Xin cho chúng con cũng luôn mang niềm vui đến với những người đang sống xung quanh mình, bằng cách sửa đổi bản thân biết quảng đại cho đi. Nhờ đó, gia đình- lối xóm và xứ đạo của chúng con được yên vui- hiệp nhất. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.