Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 TN Năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, chỉ Thiên Chúa mới có thể đem lại cho con người niềm vui chân thật và hạnh phúc trọn vẹn. Tin tưởng vào tình thương và quyền năng của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là đại gia đình của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi thành viên trong đại gia đình này / không chân thành yêu thương và quảng đại nâng đỡ nhau.
  2. Trên thế giới ngày nay / tình trạng đổ vỡ trong đời sống hôn nhân và gia đình đang gia tăng đến mức báo động / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các gia đình luôn được hạnh phúc và bình an.
  3. Gia đình tốt thì xã hội và Giáo hội mới tốt được / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các gia đình Kitô hữu / luôn quan tâm giáo dục đức tin và nhân bản cho con cái của mình.
  4. Một trong những điều kiện hết sức quan trọng / đem lại hạnh phúc lâu dài cho đời sống hôn nhân và gia đình / đó là cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị chu đáo trước khi kết hôn / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho giới trẻ của giáo xứ chúng ta / biết tích cực tham gia các khóa dự bị hôn nhân / trước khi cử hành bí tích Hôn phối.

Chủ tế : Lạy Chúa, nếu không có Chúa ban ơn giúp sức, chúng con không thể làm được việc gì thành công. Vậy xin thương ban ơn trợ giúp để mọi việc làm của chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành, đều nhờ bởi ơn Chúa. Chúng con cầu xin.

  

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đến dự tiệc cưới để chia sẻ và tăng thêm niềm vui cho con người, Ngài cũng rất quan tâm đến những khó khăn trong cuộc sống đời thường của các gia đình. Với niềm tin tưởng có Chúa luôn đồng hành, chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời cầu xin:

  1. Những thứ chúng ta có được như: sức khỏe, tài năng, chức vụ, hay tiền bạc vật chất dù nhiều hay ít, cũng đều là do Chúa ban. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, luôn khiêm nhường cộng tác với nhau, sẵn sàng cống hiến những khả năng riêng của mình để phục vụ, mang lại lợi ích chung cho xã hội và Giáo hội hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chỉ một lệnh truyền của Chúa là mọi việc đều tốt đẹp. Xin Chúa chữa lành cho các bệnh nhân nhiễm Covid và đẩy lùi dịch bệnh, để mọi sinh hoạt trở lại bình thường, nhất là cộng đoàn dân Chúa ở khắp nơi đều có thể đi tham dự Thánh lễ trực tiếp, để được củng cố thêm niềm Tin Cậy Mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria có sứ mạng đặc biệt trên cuộc đời mỗi người Kitô hữu. Xin cho anh chị em nơi xứ đạo chúng ta, khi gặp khó khăn bế tắc trong đời sống hôn nhân, luôn biết chạy đến với Chúa và cậy nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, để giúp gia đình bình an vượt qua mọi thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa hiện diện ở đâu thì nơi đó tìm thấy niềm vui và hạnh phúc. Xin Chúa Giêsu đến ở lại với gia đình chúng ta, để nhờ có Chúa mà mỗi thành viên trong nhà luôn sống hòa thuận yêu thương; biết quan tâm, thấu hiểu và nâng đỡ nhau trước những lo âu phiền muộn trong đời sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã xuống trần gian đem lại hạnh phúc cho con người. Xin cho chúng con cũng luôn mang niềm vui đến với những người đang sống xung quanh mình; biết quảng đại cho đi, để nhờ đó, gia đình- lối xóm và xứ đạo của chúng con được yên vui hiệp nhất. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.