Lời Nguyện Tín Hữu CN 21 TN B – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Giữa một thế giới đang đổi thay không ngừng, người Kitô hữu chúng ta nhiều khi cũng không sống đúng với ơn gọi của mình, để trở nên những môn đệ trung thành của Chúa, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Đức tin phải trải qua thử thách như: lửa thử vàng, gian nan thử lòng trung tín. Xin cho các Linh mục – Tu sĩ trẻ, luôn trung thành bước theo con đường đã chọn, và can đảm chiến đấu với những thử thách cám dỗ trong cuộc đời tận hiến, để dâng mình phục vụ Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Niềm vui trần gian thì mau qua, sự sống đời đời mới chính là hạnh phúc trọn vẹn. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con luôn sống và làm việc với lương tâm ngay thẳng, tránh xa các tệ nạn xã hội cũng như sự cám dỗ của đồng tiền, để chấp nhận những hy sinh gian khó trong cuộc sống hằng ngày theo thánh ý Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bên ngoài đã bước vào mùa tựu trường. Xin cho các em học sinh – sinh viên Công giáo, bắt đầu một năm học mới với lòng quyết tâm cố gắng chăm chỉ học tập, sống ngoan hiền đạo đức, luôn cư xử tốt với bạn bè chung trường lớp, để mọi người xung quanh nhận biết Chúa Kitô đang ở trong các em.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phêrô đã nói: “Bỏ Thầy chúng con sẽ đi theo ai? Chính Thầy mới có lời ban sự sống đời đời.” Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con ơn khôn ngoan sáng suốt, để tránh xa những điều dị đoan mê tín, luôn trung thành tuân giữ các giới răn, và yêu mến duy nhất một mình Chúa, nhờ đó cuộc đời chúng con sẽ luôn đi trên đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, Chúa đã cho con người có quyền tự do lựa chọn. Xin cho chúng con biết khôn ngoan chọn chính Đức Giêsu làm thần tượng duy nhất của đời mình, để noi gương bắt chước và sống theo lời Người dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.