Lời Nguyện Tín Hữu CN 21 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 21 TN năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:   Anh chị em thân mến, Thiên Chúa yêu thương và muốn cứu rỗi hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn mời gọi con cái mình hiên ngang sống đức tin Chúa đã thương ban / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết thể hiện niềm tin của mình qua những việc làm cụ thể trong đời sống thường ngày.
  2. Ở bất cứ thời đại nào cũng đều có người thành tâm thiện chí đi tìm kiếm Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa soi sáng / hướng dẫn / và nâng đỡ những ai đang trên con đường tìm gặp gỡ Người.
  3. Hãy phấn đấu đi qua cửa hẹp mà vào / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu hiểu rằng / chỉ khi đi vào con đường hẹp của Tin mừng / con đường đòi hỏi nhiều hy sinh gian khổ / họ mới có thể đi tới sự sống đời đời.
  4. Chúa Giêsu nói : / Chỉ những ai thi hành thánh ý Chúa Cha / mới xứng đáng vào Nước Trời / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết hết lòng tuân giữ lề luật của Chúa, nhất là luật bác ái yêu thương.

Chủ Tế:   Lạy Chúa, chỉ nguyên danh xưng Kitô hữu chưa đủ bảo đảm cho chúng con vào Nước Trời, vì chúng con còn phải sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận nữa. Vậy xin Chúa củng cố đức tin còn yếu kém của chúng con. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy đi vào con đường hẹp, con đường của sự hy sinh, vì phải bỏ lại những thú vui mau qua và những đam mê tội lỗi. Với lòng quyết tâm hoán cải, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Cửa hẹp vào Nước Thiên Chúa chỉ dành cho những người công chính. Xin cho các vị Mục tử luôn yêu thích lối sống đơn sơ bình dị, và không ngại đón nhận mọi khó khăn vất vả trong công tác mục vụ thường ngày, để trung thành theo Chúa suốt cuộc đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa thương ai thì mới thử thách và sửa dạy kẻ ấy. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những người trẻ, biết khiêm tốn lắng nghe lời khuyên bảo của các vị chủ chăn, ông bà cha mẹ, để học tập các nhân đức tốt lành, nhờ đó hoàn thiện bản thân và vượt qua được mọi cám dỗ trong đời sống đức tin.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: “Người sau hết sẽ trở nên trước hết, và người trước hết sẽ nên sau hết”. Xin cho những anh chị em lao động nghèo khó luôn sống lạc quan, lương thiện, ngay lành, để được Chúa xoa dịu ủi an và ban cho phần thưởng quý báu trên thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống người Kitô hữu là một hành trình thiêng liêng đi qua cửa hẹp. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn sống nhân từ quảng đại, biết hy sinh, nhường nhịn, nhất là tỉnh thức cầu nguyện để có những lựa chọn sáng suốt trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, Nước Trời luôn rộng mở, nhưng để qua được cửa hẹp thì thật là khó khăn. Xin cho chúng con biết trút bỏ những ham muốn tầm thường, luôn cố gắng sống lương thiện giữa đời, để xứng đáng bước vào Nước Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.