Lời Nguyện Tín Hữu CN 23 TN B – Manna Bảo Lộc

print

Chúa Nhật 23 Thường Niên – Năm B

Anh chị em thân mến,

Bệnh tật thể xác là nỗi khổ của con người, nhưng bệnh tật về tâm hồn không chỉ giết chết chính mình mà còn làm khổ tha nhân. Xã hội hôm nay vẫn còn đầy dẫy những con người câm điếc trước công lý và sự thật. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng dâng lên Chúa lời cầu xin:

 

  1. Từ ngàn xưa, Thiên Chúa đã hứa ban một cuộc sống không còn đau khổ bệnh tật hay chiến tranh loạn lạc. Xin cho các vị lãnh đạo Giáo hội, luôn biết xây dựng hòa bình, giúp nhau sống công bằng thánh thiện, và cùng hiệp nhất trong niềm tin- cậy- mến, để Nước Chúa được hiện diện nơi trần gian này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay có một số người đã trở nên câm điếc trước sự dữ. Xin cho quý thầy cô giáo và những ai đứng đầu ngành giáo dục, biết quan tâm đến đời sống nhân bản đạo đức của các thế hệ học sinh, sống có tâm với nghề giáo, và hết lòng dạy bảo các em nên người công chính, để những giá trị về chân thiện mỹ luôn có trong mỗi công dân Việt Nam.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa muốn con người không cư xử thiên vị với bất cứ ai. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn cố gắng sống hòa thuận hiệp thông, không phân biệt đối xử giàu-nghèo, biết nói lời tốt lành cho nhau, để tìm được cảm giác vui tươi và bình an trong tâm hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xưa Chúa đã chăm sóc chữa lành cho người bị câm điếc. Xin thương cứu chữa căn bệnh câm điếc nơi tâm hồn mỗi người chúng con, để chúng con biết mở lòng lắng nghe Lời Chúa, và mạnh dạn dâng lời ca tiếng hát, tuyên xưng niềm tin của mình mỗi khi đi tham dự thánh lễ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, giữa một thế giới đầy sự thờ ơ lãnh đạm, xin Chúa ban cho chúng con có đôi tai biết lắng nghe, và mở miệng lưỡi chúng con ra, để dâng lời ca tụng Chúa, cũng như nói lời yêu thương chân thành đối với anh em đồng loại. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.