Lời Nguyện Tín Hữu CN 23 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 23 TN năm C

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, có người nào biết được ý định của Thiên Chúa ? Ai hiểu được Chúa muốn gì ? Với ước mong được Chúa gan Đức Khôn ngoan và Thánh thần để giúp ta hiểu được thánh ý Người, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn bênh vực những người thấp cổ bé miệng / bảo vệ những ai cô thế cô thân / giúp đỡ những kẻ đói rách bần cùng / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa nâng đỡ các công cuộc từ thiện của Hội thánh trên khắp hoàn cầu.
  2. Ngày nay / tuy chế độ nô lệ không còn nữa / nhưng nhiều hình thức nô lệ khác tinh vi hơn vẫn tồn tại và phát triển / làm mất hết tự do và phẩm giá của con người / như việc buôn bán phụ nữ còn đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những nhà lãnh đạo các quốc gia / sớm tìm được phương thế thích hợp / để tiêu diệt tội ác đáng kinh tởm này.
  3. Trách nhiệm của người Kitô hữu / là cộng tác với hất thảy mọi người thành tâm thiện chí / để xây dựng trái đất này ngày càng xinh đẹp và hữu ích hơn / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai tin Chúa / biết cố gắng thực hiện trọn vẹn bổn phận cao quý này.
  4. Chúa Giêsu nói : / Ai không vác thập giá mình mà theo tôi / thì không thể làm môn đệ tôi được / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn can đảm đón nhận mọi thử thách / và trung kiên bước theo Chúa mái đến cùng.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã yêu thương và mời gọi chúng con làm con cái Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn sống xứng danh người Kitô hữu, để những anh chị em chưa nhận biết Chúa, nhìn vào đời sống của chúng con mà nhận ra Chúa chính là tình yêu. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng: Phải đặt Thiên Chúa lên trên hết mọi quyến luyến ở trần gian, và hãy biết cậy dựa vào ơn Chúa để lướt thắng những ràng buộc, trở ngại trong cuộc đời. Vâng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Từ bỏ mọi sự vì yêu, thì chẳng bao giờ thấy thiệt thòi mất mát. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn hết lòng yêu mến và trung thành với ơn gọi, để vui sống bình an dù phải gặp nhiều gian nan thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Không ai có thể hiểu được thánh ý Chúa, nếu Ngài không ban cho họ sự khôn ngoan. Xin cho những người đang gặp khó khăn đau khổ, được ơn Chúa soi lòng mở trí, để mạnh mẽ vượt qua mọi biến cố với niềm cậy trông phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán: “Ai không vác thập giá mình mà theo ta thì không xứng đáng làm môn đệ ta”. Xin cho các học sinh- sinh viên Công giáo, bước vào năm học mới với tinh thần hăng hái vui tươi, biết tránh xa những thói xấu trong học đường, luôn sống trung thực ngay lành, để làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc sống càng hiện đại văn minh thì càng có thêm nhiều lựa chọn. Xin Chúa ban cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta ơn khôn ngoan hiểu biết, để có những chọn lựa sáng suốt trong từng lời nói- việc làm và cách sống, hầu đem lại điều tốt đẹp cho tha nhân và mưu ích cho phần rỗi của bản thân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mời gọi chúng con đi trên con đường của sự hy sinh từ bỏ. Xin cho mỗi người chúng con dám bước ra khỏi nỗi lo lắng bận tâm, nhất là những tính toán khôn ngoan ở đời này, để sống trọn vẹn cho Chúa và tha nhân, dù phải chịu nhiều thiệt thòi mất mát. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.