Lời Nguyện Tín Hữu CN 24 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 24 TN năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Người sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm của người có tội thật lòng ăn năn thống hối. Tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa, chúng ta cùng khẩn khoản nài xin :

  1. Hội thánh là dấu chỉ tình thương của Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Thánh thần / tuôn đổ đầy trành tình yêu của Người vào tâm hồn mọi thành phần Dân Chúa / để ai nấy đều trở nên sứ giả đem tình thương của Chúa đến cho hết thảy mọi người.
  2. Hiện nay / có biết bao thanh thiếu niên bỏ nhà đi bụi đời vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau / trong số đó nổi bật nhất là do thiếu tình thương / và sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ / hoặc cha mẹ bất hòa hay ly dị / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các gia đình luôn là tổ ấm tình thương / là nơi nương tựa cho mọi thành viên của mình.
  3. Thử thách gian truân nhiều khi làm cho con người lâm vào cảnh bế tắc / mất hết niềm hy vọng để vui sống / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết chạy đến cùng Chúa khi gặp buồn phiền đau khổ / để được Người nâng đỡ ủi an.
  4. Chúa yêu thương tất cả mọi người / không kỳ thị thiên tư / không phân biệt đối xử với bất cứ ai / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn noi gương Người trong cách cư xử của mình.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con phải tha thứ cho nhau không chỉ bảy lần, mà đến bảy mươi lần bảy. Xin ban ơn giúp sức để chúng con có thể sống trọn vẹn lời Chúa dạy. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

đời sống của chúng con mà nhận ra Chúa chính là tình yêu. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha nhân hậu, Ngài luôn yêu thương, để ý và chăm sóc mỗi người chúng ta. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

  1. Chúa Giêsu đã đến thế gian để cứu chuộc những người tội lỗi. Xin cho các vị Chủ chăn luôn vui sống giữa đoàn chiên với tất cả sự đơn sơ, gần gũi, đầy lòng thương xót, và không quản ngại khó khăn đi tìm kiếm những chiên lạc trở về.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc đời mỗi người cũng giống như con chiên đi lạc, như đồng xu bị đánh mất. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang sống trong mặc cảm tội lỗi, biết nhận ra lòng nhân từ xót thương của Thiên Chúa, mà hoán cải trở về để canh tân sửa đổi đời sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa luôn nhẫn nại và bao dung với những con người lầm lỗi. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết loại bỏ tính ganh ghét- tham lam- ích kỷ, luôn sống hiền lành thân thiện, và sẵn lòng tha thứ cho nhau, nhất là đối với những ai đã xúc phạm đến mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay là ngày khai giảng năm học giáo lý. Xin Chúa chúc lành cho quý thầy cô Giáo lý viên và tất cả các em thiếu nhi trong họ đạo chúng ta, luôn có đủ sức khỏe và sự khôn ngoan hiểu biết, để lắng nghe và thực thi Lời Chúa mọi ngày trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Cha nhân lành, Cha đã không ngừng tìm kiếm tội nhân và đón nhận họ trở về. Xin giúp chúng con biết cảm nghiệm được lòng thương xót của Cha trong cuộc đời mình, để từ đó biết cư xử hiền hòa rộng lượng hơn với anh em xung quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.