Lời Nguyện Tín Hữu CN 26 TN B – Manna Bảo Lộc

print

Chúa Nhật 26 Thường Niên – Năm B

         

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu luôn đối xử bao dung quảng đại với tất cả mọi người, nhưng lại rất nghiêm khắc với những kẻ làm gương mù gương xấu cho người khác. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Từ bỏ một điều quý giá để đổi lấy điều quý giá hơn, đó là lẽ khôn ngoan ở đời. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ – đặc biệt là những người trẻ, luôn ý thức thân phận yếu đuối của mình, cố gắng tránh xa dịp tội, chuyên cần cầu nguyện, để cậy nhờ ơn Chúa gìn giữ tâm hồn được thanh tịnh sạch trong, và sống xứng đáng với ơn gọi tu trì.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Giacôbê nhắc nhở: chính vì sự ích kỷ và đối xử bất công với người nghèo, mà những người giàu có phải sa hỏa ngục. Xin cho các Kitô hữu luôn sống tinh thần bác ái quảng đại với mọi người, biết hy sinh thời giờ- khả năng- sức lực, để làm nhiều việc tốt nhằm đem đến lợi ích cho xã hội và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ở đâu có tình yêu thương, ở đó có Thiên Chúa ngự trị”. Xin cho các linh mục, tu sĩ cùng toàn thể giáo dân trong họ đạo chúng con, biết đón nhận nhau bằng tấm lòng bao dung chân thành và sự tôn trọng, luôn nhiệt tình cộng tác với nhau, để xây dựng xứ đạo quê hương thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu dạy: “Nếu tay con nên dịp tội cho con, thì hãy chặt nó đi”. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết loại bỏ tính ghen tỵ, phân chia bè phái ra khỏi tâm trí, quyết tránh xa những cám dỗ tội lỗi, luôn sống khiêm nhường- hiệp thông- chia sẻ, để làm gương sáng cho bạn bè xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, vui với người vui và mừng với sự thành công của kẻ khác là điều mà Chúa muốn chúng con thực hiện. Xin cho tất cả chúng con biết sống chân thành quảng đại giữa một thế giới đầy sự ích kỷ tính toán, và tránh xa các dịp tội, để giữ tâm hồn luôn được thanh cao trong sạch. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.