Lời Nguyện Tín Hữu CN 26 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 26 TN năm C

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: : Anh chị em thân mến, chúng ta cùng hướng lòng lên Thiên Chúa là “Cha của người nghèo” và dâng lên Người những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta :

  1. Hội thánh luôn bênh vực những người nghèo khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / luôn quan tâm giúp đỡ những ai túng thiếu nghèo nàn.
  2. Hằng năm vẫn còn biết bao người lớn cũng như trẻ em / chết đói ở nhiều nơi trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các dân tộc được phát triển / để hết thảy mọi người thoát được cảnh đói nghèo.
  3. Đức bác ái đòi buộc người Kitô hữu phải chia sẻ tình thương và cơm áo / cho những người nghèo khổ bất hạnh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết rộng rãi giúp đỡ những ai đói rách bần cùng.
  4. Vui với người vui và khóc cùng người khóc / là bổn phận của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống theo lời nhắn nhủ của thánh Phaolô tông đồ.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói : Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. Xin cho chúng con biết hết lòng yêu thương tha nhân như chính Chúa đã yêu thương chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu luôn yêu thương những người bị xã hội ruồng bỏ, Ngài dùng dụ ngôn hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy làm phúc bố thí, sống tình liên đới với nhau để tích lũy kho tàng vô giá trên trời. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta cùng khiêm tốn cầu xin:

  1. Giữa một xã hội đang khủng hoảng về đạo đức như hiện nay, xin Chúa luôn đồng hành cùng với các vị lãnh đạo Hội thánh, ban cho các ngài có thêm nhiều sáng kiến tốt đẹp, nhất là ơn khôn ngoan hiểu biết, để thức tỉnh Dân Chúa sống tình bác ái huynh đệ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay còn có biết bao người nghèo đói, tật nguyền bị xã hội quên lãng. Xin cho các Kitô hữu trái tim biết yêu thương của Chúa, để quảng đại chia sẻ cơm áo và quan tâm đến những người đau khổ- thiếu thốn đang cần được trợ giúp.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Không phải người nghèo nào cũng được Chúa thương, mà quan trọng là cách sống của họ. Xin cho những ai nghèo khó, bệnh tật, thất nghiệp, không nơi nương tựa… luôn vững lòng cậy trông tín thác, sống trung thực ngay lành, và sẵn sàng cho đi những gì mình có, để được phần gia nghiệp muôn đời là chính Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Phúc đức được tích lũy nhờ sự trao ban. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết tránh xa lối sống thờ ơ lạnh nhạt trước khổ đau của tha nhân, luôn có một tấm lòng lương thiện, để cảm thông- chia sẻ và cầu nguyện cho những hoàn cảnh khó khăn mà chúng ta gặp gỡ hằng ngày trên đường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, xin đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu thương của Chúa, và xin dạy chúng con biết cách tích lũy kho tàng trên trời nhờ sống liêm chính trong công ăn việc làm, và quảng đại chia sẻ tiền bạc vật chất cũng như tinh thần cho anh em đồng loại. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.