Lời Nguyện Tín Hữu CN 27 TN năm C & Lễ Mân Côi

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 27 TN năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: : Anh chị em thân mến, đức tin là món quà vô giá Chúa ban tặng cho mỗi người chúng ta. Với tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa là Tình yêu, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Đức Thánh Cha có sứ mạng củng cố đức tin của toàn thể dân thánh Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ân cần săn sóc giữ gìn người / để nhờ người / đức tin của mọi tín hữu luôn bền vững sắt son.
  2. Tin là gắn bó với Chúa / là dấn thân theo Người / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / nhất là các Kitô hữu trẻ / dám xả thân vì Chúa và vì anh em / hầu mang sứ điệp yêu thương đến cho biết bao người chưa nhận biết Chúa.
  3. Ngày nay / một số thanh niên đánh mất niềm tin của mình vì vốn liếng giáo lý còn quá ít / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết tận dụng thời giờ Chúa ban / để học hỏi sâu rộng giáo lý của Chúa / nhờ đó đức tin của họ ngày càng trưởng thành và vững chắc hơn.
  4. Tin còn là vâng theo thánh ý Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết noi gương Đức Mẹ / vâng theo thánh ý Chúa trong đời sống đức tin thường ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa dạy chúng con phải luôn tin tưởng vào Chúa giữa muôn vàn thử thách của cuộc đời, nhưng do bản tính yếu đuối, chúng con dễ buồn chán và thất vọng khi gặp khó khăn. Vậy xin Chúa ban thêm lòng tin cho chúng con. Chúng con cầu xin :

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Lễ Mân Côi

 Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Hằng năm khi bước vào tháng Mân Côi, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm gương sống tuyệt vời của Đức Maria. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng hiệp thông với Mẹ dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Các Tông đồ đã luôn đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với Đức Maria. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên, luôn sống đoàn kết yêu thương, nhiệt thành cộng tác với nhau, để xây dựng xứ đạo quê hương ngày càng phát triển hơn trong niềm Tin-Cậy-Mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội ngày nay, sự dữ và tội ác không ngừng gia tăng. Xin cho các Kitô hữu luôn có tâm tình ăn năn sám hối, biết siêng năng sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để nhờ Đức Mẹ cầu thay nguyện giúp chiến thắng những tính xấu nơi chính bản thân mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria đã khiêm tốn đáp lời xin vâng theo thánh ý Thiên Chúa. Xin cho những ai đang buồn sầu lo lắng, cô đơn thất vọng, bế tắc trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày… biết nhìn theo gương Đức Mẹ, sống tâm tình phó thác, cậy trông và dốc sức mình chu toàn bổn phận, để vượt qua mọi khó khăn thử thách ở đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chuỗi Mân Côi tuy đơn sơ, nhưng mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, luôn yêu mến việc lần hạt Mân côi và tôn sùng Trái tim Đức Mẹ, biết loại bỏ những bất hòa chia rẽ, để cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho gia đình được hòa thuận yên vui.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, xin thương chúc lành cho gia đình- xứ đạo chúng con trong tháng Mân Côi này, và thôi thúc mỗi người chúng con luôn xum họp quây quần bên nhau đọc kinh lần chuỗi, để cùng với Đức Mẹ dâng lên Chúa những đau thương thử thách trong cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.