Lời Nguyện Tín Hữu CN 29 TN B – Manna Bảo Lộc

print

            Chúa Nhật 29 Thường Niên – Năm B

(Lễ Truyền Giáo)

 

Anh chị em thân mến,

Qua Bí tích Thanh Tẩy, Đức Kitô đã trao cho chúng ta sứ vụ loan báo Tin Mừng Nước Trời. Hôm nay ngày thế giới cầu nguyện cho việc truyền giáo, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

                 

  1. Truyền giáo là công việc đòi hỏi phải thanh luyện bản thân. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, Linh mục- Tu sĩ, luôn có lòng hăng say nhiệt tình, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong công tác mục vụ, để gắn kết với tha nhân, và dẫn đưa những người lầm lạc trở về đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay Giáo Hội cần chứng nhân hơn là thầy dạy. Xin cho các giáo lý viên cùng những ai đang làm công tác truyền giáo ở khắp nơi trên thế giới, có một đức tin vững mạnh và lòng mến Chúa-yêu người tha thiết, để luôn kiên trì nhẫn nại, biến những khó khăn mệt nhọc thành niềm vui phục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Gia đình chính là nơi truyền giáo đầu tiên của người Kitô hữu. Xin cho các bậc ông bà cha mẹ Công giáo, luôn ý thức trách nhiệm truyền giáo cho con cháu và những người thân trong nhà, bằng việc chăm siêng lần chuỗi mân côi, không ngừng đổi mới bản thân, sống tốt đời- đẹp đạo, để gia đình luôn được an vui thánh thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa phán: “Ai muốn làm lớn, hãy trở nên tôi tớ phục vụ mọi người”. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng nghe Lời Chúa dạy, luôn sống khiêm nhường, dễ chịu, sẵn sàng giúp đỡ nhau, và biết dùng chính đời sống ngay lành của mình để giới thiệu Chúa cho bạn bè đồng nghiệp.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, thế giới này còn biết bao người chưa nhận biết Chúa. Xin chúc lành cho công việc truyền giáo của Giáo Hội gặp được nhiều thuận lợi, và ban cho chúng con biết dùng chính đời sống tốt đẹp của mình, để làm chứng nhân cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.