Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Chay C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Chay C

 Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 3 Chay C

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Chay C – Manna Bảo Lộc

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 3 Chay C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Đức Kitô Chúa chúng ta đã xuất hiện như vầng hồng chiếu sáng trần gian, để chúng ta thoát cảnh tối tăm mà bước đi trong ánh sáng. Vì thế, chúng ta hãy ca tụng Người và khẩn khoản nài xin :

  1. “Ai tưởng mình đứng vững, coi chừng té”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần Dân Chúa ý thức rằng / kiêu ngạo tự mãn chính là cội rễ của mọi tội lỗi và sa ngã, và khiêm tốn nhìn nhận về sự yếu đuối bất toàn, để biết cậy trông, tín thác vào tình thương Chúa.
  2. “Ta là Đấng Hằng Hữu”.Chúng ta cầu xin Chúa cho những người vô thần được nhận biết và tin rằng Thiên Chúa luôn hiện diện trong thế giới này, để họ vui mừng và tin tưởng bước theo, nhờ đó / họ cũng được hưởng ơn cứu độ Chúa ban.
  3. “Nếu các ông không sám hối thì các ông cũng sẽ phải chết y như vậy”.Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang chối bỏ lòng tình thương Chúa / biết ăn năn thống hối, trở về lãnh nhận ơn tha thứ.
  4. “Xin cứ để nó lại năm nay nữa. Tôi sẽ vun xới chung quanh, và bón phân cho nó”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta sống trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, biết vun xới tâm hồn, trở nên như thửa đất phì nhiêu, để hạt giống Lời Chúa được sinh hoa kết quả dồi dào.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tỏ cho chúng con thấy lòng yêu thương thành tín của Chúa Cha. Xin giúp chúng con thoát khỏi cạm bẫy và cám dỗ, mà luôn trung thành với Thiên Chúa là Tình Yêu Cứu Độ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Chay C – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu là một người thợ làm vườn nhẫn nại, Ngài luôn mong chờ cuộc sống của mỗi người chúng ta thay đổi, để trĩu nặng hoa trái thiêng liêng, nhưng tự sức riêng chúng ta không thể cải thiện được, mà phải nhờ vào ơn Chúa trợ giúp. Vì vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Ngài những lời cầu xin:

  1. Chúa không muốn kẻ có tội phải chết, nhưng muốn họ ăn năn sám hối để được cứu độ. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn là hiện thân của lòng thương xót Chúa, quan tâm đến phần rỗi đời đời của muôn dân, qua sự kiên trì- nhẫn nại khi kêu gọi mọi người ăn năn hoán cải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô nói: “Ai tưởng mình đang đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã”. Xin cho các Kitô hữu khi chứng kiến những biến cố đau thương trong cuộc sống hằng ngày, biết ăn năn sám hối, cải thiện đời mình, để đến ngày sau hết được Chúa thương tha thứ mọi tội lỗi và đón nhận vào nơi hạnh phúc đời đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Chay là mùa của sám hối, mùa của sự đổi mới. Xin cho những ai đang trong tình trạng lỗi phạm tới Chúa, và những người sa chân vào các tệ nạn xã hội, biết thức tỉnh lỗi lầm, quay về sửa đổi bản thân, sống tốt đời- đẹp đạo, để làm gương sáng cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cây vả nếu không sinh trái sẽ bị chặt đi. Xin cho mỗi người chúng con luôn cậy dựa vào ơn Chúa để vượt qua những cơn cám dỗ trong cuộc sống hằng ngày, và biết dùng thời giờ làm những việc hy sinh bác ái phù hợp với khả năng, nhờ đó tâm hồn chúng con được đổi mới tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, mỗi biến cố đau buồn là một lời nhắc nhở con người hãy sẵn sàng tỉnh thức. Xin cho chúng con biết tận dụng thời giờ còn lại lập thêm nhiều công đức, để cuộc đời của chúng con được sinh nhiều hoa trái tốt lành, làm tôn vinh Thiên Chúa và mưu ích cho anh chị em xung quanh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.