Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MC A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MC A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến

Chúa ban cho chúng ta những phương thế tuyệt hảo để chữa lành vết thương tội lỗi trong tâm hồn : đó là ăn chay hãm mình, siêng năng cầu nguyện và chia sẻ cơm áo cho những anh chị em nghèo khổ bất hạnh. Tin tưởng vào ơn Chúa trợ giúp, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Nước hằng sống Đức Giêsu ban chính là Mặc Khải / là lời giáo huấn / là Thánh Thần của Ngài / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh / để nhờ Chúa Thánh Thần soi sáng / mọi người biết thành tâm trở về cùng Chúa / để đền bù những tháng ngày bội nghĩa vong ân.

2- Hằng năm / ở nhiều nơi trên thế giới / đặc biệt là tại những vùng đang có chiến tranh / đang gặp thiên tai / dù được cứu trợ khẩn cấp / vẫn có một số khá đông người bị chết vì đói khát / vì bệnh tật / do phải uống nước bị ô nhiễm trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp hoạn nạn / được giúp đỡ đầy đủ và kịp thời.

3- Chúa đã ban cho người kitô hữu Mùa Chay thánh để đổi mới đời sống / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết mọi tín hữu / biết chuyên tâm cầu nguyện và làm nhiều việc lành phúc đức.

4- Giảm bớt chi tiêu ăn uống / để chia cơm xẻ áo cho những anh chị em đói rách nghèo nàn / là ưu tiên số một của người kitô hữu trong Mùa Chay này / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thực thi bác ái / không những trong việc lớn / mà còn trong những chuyện nhỏ của đời sống hằng ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật. Xin cho tất cả chúng con biết thờ phượng Chúa cho phải đạo làm con. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Mỗi người chúng ta ai cũng đều ước mong có một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, và niềm khao khát siêu nhiên hơn chính là sự sống vĩnh cửu trên thiên đàng. Với tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa luôn đi tìm những tội nhân và đưa họ trở về. Xin cho các Linh mục luôn là hiện thân của Chúa Kitô giàu lòng thương xót, để sẵn sàng ban ơn tha thứ cho các hối nhân, và dẫn đưa họ tới nguồn Nước Trường Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội vẫn còn có rất nhiều người đang cần sự cảm thông chia sẻ về tinh thần cũng như vật chất. Xin cho các Kitô hữu biết chuyên cần cần nguyện, hy sinh hãm mình, giảm bớt chi tiêu ăn uống sinh hoạt thường ngày, để làm các việc lành phúc đức trong Mùa Chay Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu dạy: “Phải thờ phượng Thiên Chúa trong Thần khí và Sự thật”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết đổi mới mình trở thành những người dễ thương, sống ngay thẳng thật thà; luôn gần gũi, quan tâm đến bạn bè đồng nghiệp, để qua cách cư xử hằng ngày của chúng ta, mọi người được nhận biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay, ngày lễ giỗ lần thứ 77 của Cha Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp. Chúng ta cùng cầu xin Chúa chúc lành cho tiến trình phong thánh của Cha Diệp sớm được hoàn thành và đạt kết quả tốt đẹp, để Cha được mọi người trên thế giới tôn kính cách xứng đáng hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, qua cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa mà tâm hồn người phụ nữ Samaria đã được biến đổi. Xin Chúa cũng đổi mới chúng con để cuộc đời của mỗi người chúng con trở nên vui tươi, hạnh phúc và ngày càng ý nghĩa hơn vì có Chúa đồng hành. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.