Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Mùa Chay Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Mùa Chay Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Chúa ban cho chúng ta những phương thế tuyệt hảo để chữa lành vết thương tội lỗi trong tâm hồn : đó là ăn chay hãm mình, siêng năng cầu nguyện và chia sẻ cơm áo cho những anh chị em nghèo khổ bất hạnh. Tin tưởng vào ơn Chúa trợ giúp, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Nước hằng sống Đức Giêsu ban chính là Mặc Khải / là lời giáo huấn / là Thánh Thần của Ngài / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh / để nhờ Chúa Thánh Thần soi sáng / mọi người biết thành tâm trở về cùng Chúa / để đền bù những tháng ngày bội nghĩa vong ân.

2- Hằng năm / ở nhiều nơi trên thế giới / đặc biệt là tại những vùng đang có chiến tranh / đang gặp thiên tai / dù được cứu trợ khẩn cấp / vẫn có một số khá đông người bị chết vì đói khát / vì bệnh tật / do phải uống nước bị ô nhiễm trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp hoạn nạn / được giúp đỡ đầy đủ và kịp thời.

3- Chúa đã ban cho người kitô hữu Mùa Chay thánh để đổi mới đời sống / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết mọi tín hữu / biết chuyên tâm cầu nguyện và làm nhiều việc lành phúc đức.

4- Giảm bớt chi tiêu ăn uống / để chia cơm xẻ áo cho những anh chị em đói rách nghèo nàn / là ưu tiên số một của người kitô hữu trong Mùa Chay này / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thực thi bác ái / không những trong việc lớn / mà còn trong những chuyện nhỏ của đời sống hằng ngày.

CT : Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật. Xin cho tất cả chúng con biết thờ phượng Chúa cho phải đạo làm con. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Mỗi người chúng ta ai cũng đều ước mong được sống ấm no yên bình, một tương lai tươi đẹp… và niềm khao khát siêu nhiên hơn chính là hạnh phúc thiên đàng, nhưng nỗi khát khao đó chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy. Với tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Ngài những lời nguyện cầu cho nhau:

  1. Thiên Chúa luôn đi tìm những tội nhân và đưa họ trở về. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh cũng có tấm lòng bao dung tha thứ, tích cực sống thánh thiện ngay lành và nhiệt tình ban Bí tích Hòa giải, để dẫn đưa đoàn chiên Chúa tới nguồn Nước Trường Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội vẫn còn có rất nhiều người đang cần sự cảm thông chia sẻ về tinh thần cũng như vật chất. Xin cho các Kitô hữu biết chuyên cần cần nguyện, hy sinh hãm mình, giảm bớt các chi tiêu ăn uống sinh hoạt thường ngày, để làm các việc lành phúc đức trong Mùa Chay Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giáo Hội đặc biệt dành riêng tháng ba để kính thánh Giuse. Xin cho các bậc Gia trưởng biết noi theo gương thánh Cả: sống công chính, hiền hòa, luôn chu toàn nghĩa vụ đối với những người thân trong gia đình, nhất là hết lòng dạy bảo con cháu trong đời sống đức tin và nhân bản.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu dạy: “Phải thờ phượng Thiên Chúa trong Thần khí và Sự thật”. Xin cho chúng ta biết cố gắng sửa đổi mình trở thành những người dễ thương, sống trung thực, thật thà, luôn gần gũi, quan tâm đến bạn bè- đồng nghiệp, để qua cách cư xử hằng ngày của chúng ta, mọi người được nhận biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, qua cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa mà tâm hồn người phụ nữ Samaria đã được biến đổi. Xin Chúa cũng đổi mới chúng con để cuộc đời của mỗi người chúng con trở nên vui tươi, hạnh phúc và ngày càng ý nghĩa hơn vì có Chúa đồng hành. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Chúng con thiếu nhi thân mến, bên bờ giếng Giacóp hôm nay, Chúa Giêsu tỏ cho người phụ nữ Samaria tội lỗi biết chính Người là Nước Hằng Sống. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Chúng ta cùng cầu xin cho tất những người chưa biết Đức Kitô cũng như những tín đồ của các tôn giáo khác, nhận ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúng ta cùng cầu nguyện cho toàn thể dân Chúa trên thế giới, biết lưu tâm đến việc sống Mùa Chay, biết gia tăng cầu nguyện và chia sẻ vật chất cho những người nghèo. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các thầy cô giáo lý viên, luôn trở nên những tấm gương về đời sống đức tin, bác ái và cầu nguyện. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả các bạn thiếu nhi trong Mùa Chay này, biết tìm Chúa nơi bàn tiệc Thánh Thể, chăm chỉ đọc Lời Chúa và siêng năng đọc kinh kinh hôm, kinh mai. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, nhiều khi chúng con nghĩ rằng chúng con đang đi tìm Chúa, nhưng thật ra Chúa đang đi tìm và vẫy gọi mỗi người chúng con. Xin Chúa soi lòng mở trí, để chúng con nhận ra Chúa và mau mắn đáp lời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.