Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MV A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MV A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến

Đức Giêsu Kitô, Ngôi hai Thiên Chúa, sắp ngự xuống trần gian. Người sẽ mang đến cho nhân loại đang đau khổ vì chiến tranh ơn hòa bình, đang oằn oại trong tội lỗi ơn giải thoát, đang sống trong bất hạnh được hạnh phúc tràn đầy. Chúng ta cùng chung lời cảm tạ Chúa và tha thiết khẩn cầu :

1- Sứ mạng cao cả của Hội Thánh / là rao giảng Tin Mừng cứu độ cho các dân tộc. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho việc rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh / luôn đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

2- Trên thế giới ngày nay / việc phân bố tài nguyên các quốc gia không đồng đều / vì có những nước quá giàu / trong khi đó có những nước quá nghèo. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những nước giàu / biết quan tâm giúp đỡ một cách vô vị lợi / những nước chậm phát triển / cách riêng những nước mà một phần lớn dân chúng sống dưới mức tối thiểu.

3- Trong cuộc sống thường ngày / có một số người tôn thờ cá nhân chủ nghĩa / chỉ lo sống hưởng thụ ích kỷ. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người kitô hữu hiểu rằng / không ai sống cho mình / mà là sống cho Chúa và sống vì người khác / vì không ai là một hòn đảo trong đại dương bao la của cuộc đời này.

4- Ngày xưa / Đức Giêsu đã chinh phục người khác bằng tình thương hy sinh / bằng việc phục vụ hết lòng. / Ngày nay / Người đòi hỏi các kitô hữu cũng phải sống như Người. / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta / biết yêu thương / tôn trọng / và giúp đỡ những người chung quanh mình / nhất là những ai đói nghèo / túng thiếu và đang gặp đau khổ.

 

Chủ Tế: Lạy Chúa là Cha từ bi nhân hậu, xin cho chúng con biết kiên trì tỉnh thức mà chờ đợi Ngôi Hai Con Chúa giáng trần, và biết cầm đèn cháy sáng trong tay mà hăm hở đón Người đang ngự đến. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy vui lên, không chỉ vì bầu khí lễ Giáng sinh đang tới, mà niềm vui phát xuất từ trong tâm hồn, vui vì được Thiên Chúa cứu độ. Với những tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Giacôbê khuyên nhủ: “Anh em hãy kiên nhẫn chờ đợi ngày Chúa đến”. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn biết thánh hóa bản thân theo đúng ơn gọi của mình, và dùng đời sống khiêm nhường, đạo đức để dẫn đưa mọi người gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Niềm vui thật sự chính là một tâm hồn thánh thiện. Xin cho các Kitô hữu biết giữ mình trong sạch; luôn sống vui tươi, lạc quan, tràn đầy niềm hy vọng, nhất là vững lòng cậy trông nơi Chúa dù cho cuộc đời này còn nhiều gian nan thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Vọng là mùa chờ đợi, mùa đòi hỏi phải thay đổi để đón chờ Chúa đến. Xin cho những người khô khan nguội lạnh, lâu năm xa cách Chúa, được Thần Khí soi mở lòng trí, giúp họ thức tỉnh trở về lãnh nhận các Bí tích để được ơn cứu độ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chính những việc làm của Chúa Giêsu đã minh chứng Ngài là Đấng Cứu Thế. Xin cho mỗi người chúng ta biết noi gương Chúa, luôn sống bác ái, quảng đại, sẵn sàng hy sinh phục vụ và trợ giúp những người nghèo khó, để xứng đáng là người Kitô hữu đích thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, lời kêu gọi “Hãy sám hối” của Gioan Tẩy Giả vẫn còn vang vọng đến ngày nay. Xin thương chữa lành mọi bệnh tật nơi tâm hồn chúng con, để chúng con luôn sống bình an, vui tươi, và sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống hằng ngày. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.