Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MV C – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy trở nên những con người của niềm vui, và hãy biết đem sự vui tươi-thân thiện chia sẻ với những người anh em đang sống xung quanh. Trong niềm hân hoan chuẩn bị mừng lễ Ngôi Hai giáng sinh, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã sống đúng với những gì ngài giảng dạy. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn tìm thấy niềm vui và bình an trong cuộc đời tận hiến, dù khi gặp thành công hay thất vọng, các ngài vẫn giữ lòng khiêm tốn trung thành theo Chúa đến cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Niềm hy vọng có thể giúp con người vượt qua mọi gian nan khốn khó. Xin cho các Kitô hữu luôn sống vui tươi thánh thiện, biết quảng đại trợ giúp những ai đang gặp khó khăn đau khổ, và nâng đỡ người già yếu tật nguyền, để họ cảm nhận được niềm vui trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xã hội ngày nay đầy những lọc lừa dối trá, con người chỉ lo nghĩ đến quyền lợi bản thân. Xin Chúa cho mọi người nơi xứ đạo chúng con luôn làm gương sáng cho nhau, qua việc giữ đức công bằng trong các mối quan hệ làm ăn mua bán, biết gạt bỏ tính ích kỷ và lối sống vô cảm, để hướng tâm hồn đến với tha nhân như lời thánh Gioan kêu gọi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Dân chúng hỏi thánh Gioan Tiền Hô rằng:“Chúng tôi phải làm gì?” Xin cho mỗi người chúng con có một tâm hồn khát khao mong muốn được sửa đổi và thăng tiến bản thân, sống khiêm nhường đơn sơ, cảm thông chia sẻ, để những thay đổi của chúng con hôm nay làm món quà dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng sinh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa sắp đến với chúng con trong lễ Giáng sinh này. Xin tẩy sạch tâm hồn mỗi người chúng con khỏi những ích kỷ, thành kiến, chia rẽ… quyết tâm sống công chính ngay lành, góp phần làm cho thế giới này ngập tràn tình yêu thương tha thứ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.