Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MV Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 MV Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Của Giới Trẻ Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Của Thiếu Nhi Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A.

CT : Anh chị em thân mến

Đức Giêsu Kitô, Ngôi hai Thiên Chúa, sắp ngự xuống trần gian. Người sẽ mang đến cho nhân loại đang đau khổ vì chiến tranh ơn hòa bình, đang oằn oại trong tội lỗi ơn giải thoát, đang sống trong bất hạnh được hạnh phúc tràn đầy. Chúng ta cùng chung lời cảm tạ Chúa và tha thiết khẩn cầu :

1- Sứ mạng cao cả của Hội Thánh / là rao giảng Tin Mừng cứu độ cho các dân tộc. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho việc rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh / luôn đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

2- Trên thế giới ngày nay / việc phân bố tài nguyên các quốc gia không đồng đều / vì có những nước quá giàu / trong khi đó có những nước quá nghèo. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những nước giàu / biết quan tâm giúp đỡ một cách vô vị lợi / những nước chậm phát triển / cách riêng những nước mà một phần lớn dân chúng sống dưới mức tối thiểu.

3- Trong cuộc sống thường ngày / có một số người tôn thờ cá nhân chủ nghĩa / chỉ lo sống hưởng thụ ích kỷ. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người kitô hữu hiểu rằng / không ai sống cho mình / mà là sống cho Chúa và sống vì người khác / vì không ai là một hòn đảo trong đại dương bao la của cuộc đời này.

4- Ngày xưa / Đức Giêsu đã chinh phục người khác bằng tình thương hy sinh / bằng việc phục vụ hết lòng. / Ngày nay / Người đòi hỏi các kitô hữu cũng phải sống như Người. / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta / biết yêu thương / tôn trọng / và giúp đỡ những người chung quanh mình / nhất là những ai đói nghèo / túng thiếu và đang gặp đau khổ.

CT : Lạy Chúa là Cha từ bi nhân hậu, xin cho chúng con biết kiên trì tỉnh thức mà chờ đợi Ngôi Hai Con Chúa giáng trần, và biết cầm đèn cháy sáng trong tay mà hăm hở đón Người đang ngự đến. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Của Giới Trẻ Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A.

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy vui lên, không chỉ vì bầu khí lễ Giáng sinh đang tới, mà niềm vui phát xuất từ trong tâm hồn, vui vì được Thiên Chúa cứu độ. Với những tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Giacôbê khuyên nhủ: “Anh em hãy kiên nhẫn chờ đợi ngày Chúa đến”. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn biết thánh hóa bản thân theo đúng ơn gọi của mình, và dùng đời sống khiêm nhường, đạo đức để dẫn đưa mọi người gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Niềm vui thật sự chính là một tâm hồn thánh thiện. Xin cho các Kitô hữu luôn biết giữ mình trong sạch, sống giây phút hiện tại bằng một tinh thần vui tươi, lạc quan, tràn đầy niềm hy vọng- cậy trông vào Chúa, dù cho cuộc đời này còn nhiều chông gai thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Vọng là mùa chờ đợi, mùa đòi hỏi phải thay đổi để đón chờ Chúa đến. Xin cho những người khô khan nguội lạnh, lâu năm xa cách Chúa, được Thần Khí soi mở lòng trí, để họ thức tỉnh trở về lãnh nhận các Bí tích, hầu mau chóng tìm lại được ánh sáng đức tin và ơn cứu độ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chính những việc làm của Chúa Giêsu đã minh chứng Ngài là Đấng Cứu Thế. Xin cho mỗi người chúng ta biết noi gương Chúa, luôn sống bác ái, hiền hòa, sẵn sàng hy sinh, nhường nhịn và phục vụ mọi người, nhất là những người đang gặp khó khăn thiếu thốn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, lời kêu gọi “Hãy sám hối” của Gioan Tẩy Giả vẫn còn vang vọng đến ngày nay. Xin thương chữa lành mọi bệnh tật nơi tâm hồn chúng con, để chúng con luôn sống bình an, vui tươi, và sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống hằng ngày. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Lời Nguyện Của Thiếu Nhi Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A.

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, ngày Chúa đến trần gian đã gần kề, cùng với thánh Gioan Tẩy Giả làm công việc dọn đường cho Chúa trong niềm tin và hy vọng, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Thánh Gioan Tẩy Giả tuy bị tù đày, nhưng ông không hề đánh mất niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, nhất là những người đang sống trong đau khổ và tuyệt vọng, biết cậy trông vào Chúa và phó thác cuộc sống cho Người. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. “Người mù được thấy, kẻ điếc được nghe, người què đi được… và người nghèo được đón nhận Tin Mừng.” Xin cho Tin Mừng Cứu Độ được loan báo cho toàn thế giới trong niềm vui và hy vọng. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Thánh Gioan Tẩy Giả đã nói: “Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại.” Xin cho tất cả các thầy cô giáo lý viên, luôn biết làm cho Chúa Kitô lớn lên trong tâm hồn mình và tâm hồn các em thiếu nhi. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Dân chúng khắp nơi tuôn đến để xin thánh Gioan làm phép rửa sám hối để dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng ta, đừng thờ ơ với lời kêu gọi sống Mùa Vọng của Giáo Hội, nhưng sẵn sàng sám hối và chuẩn bị một máng cỏ thật ấm áp cho Chúa Hài Đồng ngự đến trong đêm Giáng Sinh. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chng con xin dng ln Cha những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa sắp đến với mỗi người thiếu nhi chúng con trong lễ Giáng Sinh. Xin cho chúng con biết chuẩn tâm hồn thật xứng đáng, cầu mong Chúa ngự đến và chúc lành cho mỗi người chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.