Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Phục Sinh Năm A

print

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Niềm tin của hai môn đệ đi làng Emmau được củng cố vững chắc, và niềm vui gặp Chúa tràn ngập tâm hồn hai ông. Trong niềm hân hoan mừng Chúa đã sống lại, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh tôn kính Lời Chúa ngang với Mình Máu Thánh Chúa / và không ngừng kêu gọi con cái mình siêng năng học hỏi Lời Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người kitô hữu / ý thức được tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống đức tin thường ngày.

2- Kinh Thánh là quyển sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất / và được nhiều người đọc nhất trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho ngày càng có nhiều người mộ mến tìm đọc / và nhận ra được giá trị thực sự của quyển sách quý báu này.

3- Trong đời sống hằng ngày / có biết bao người chán nản và tuyệt vọng vì gặp quá nhiều đau khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban cho những anh chị em đang gặp thử thách gian nan / một niềm tin sắt đá / và một niềm cậy trông vững bền vào tình thương / và sự quan phòng của Người.

4- Rộng rãi giúp đỡ những người khốn khổ bất hạnh / là một trong những bổn phận căn bản của đời sống đức tin / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thật tình chia sẻ cơm áo cho những ai thật sự đói nghèo.

CT : Lạy Chúa Kitô phục sinh, Chúa luôn đồng hành cùng chúng con trong cuộc sống. Xin cho tất cả chúng con biết nhận ra Chúa luôn hiện diện trong cuộc sống thường ngày của chúng con, để chúng con vẫn luôn vui sống giữa muôn phiền toái của cuộc đời. Chúa hằng sống và hiển trị…

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Dưới dáng dấp một người khách lạ, Chúa Giêsu Phục Sinh đã khiêm tốn trở thành bạn đồng hành của hai môn đệ trên đường Emmaus. Và hôm nay, Ngài cũng đang đi cùng mỗi người chúng ta trên suốt chặng đường đời, vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Khi nhận ra Chúa Phục Sinh, hai môn đệ liền quay trở lại Giêrusalem báo tin mừng cho anh em. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, cũng mau mắn nhiệt thành và đồng tâm nhất trí, cùng khuyến khích nhau học hỏi Lời Chúa, thực hành các việc bác ái, để luôn sống tốt đời – đẹp đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội còn có biết bao người đau khổ, tuyệt vọng muốn buông xuôi. Xin cho những ai đang mệt mỏi chán chường vì bệnh tật, vì cô đơn, vì mất niềm tin, mất hy vọng vào con người… được Chúa ban nhiều ơn nâng đỡ, giúp họ vượt qua mọi thử thách khổ đau, để tìm được sự bình an nơi tâm hồn cũng như thể xác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên đường Emmaus, hai môn đệ đã tìm lại được đức tin và niềm vui trong cuộc sống. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết dành thời gian thinh lặng cầu nguyện, và dâng lên Chúa tất cả công ăn việc làm của mình để được Ngài thánh hóa, củng cố thêm niềm tin-cậy-mến, hầu trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng giữa môi trường đang sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Phục Sinh đã cùng đồng hành trò chuyện với hai môn đệ. Xin cho mỗi người chúng ta cũng trở thành bạn đồng hành của những người anh em bên cạnh, biết nói lời hay ý tốt, sẵn sàng an ủi, sẻ chia để dìu dắt nhau bước qua mọi khó khăn thử thách trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chúng con cũng có tâm trạng thất vọng, buồn rầu như hai môn đệ trên đường Emmaus. Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, lòng yêu mến Chúa tha thiết, để chiến thắng mọi nỗi chán chường mệt mỏi, và nhìn thấy sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố trong cuộc đời mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu Phục Sinh đã đồng hành với hai môn đệ trên đường Emaus và đốt lên trong lòng các ông lửa đức tin và lòng yêu mến nhiệt thành. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh luôn ở cùng các môn đệ. Xin cho toàn thể Dân Chúa nhận ra sự hiện diện sống động của Chúa Giêsu Phục Sinh. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Hai môn đệ trên đường Emaus đã được Chúa Giêsu Phục Sinh giải thích Kinh Thánh. Xin cho các Kitô hữu đang sống xa Chúa và Giáo Hội, nhận ra tiếng gọi của Chúa và cảm nhận vòng tay âu yếm của Mẹ Giáo Hội. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Hai môn đệ đã nhận ra Chúa Giêsu Phục Sinh qua dấu hiệu bẻ bánh. Xin cho những anh chị em lương dân nhận ra tiếng gọi của Chúa Giêsu qua đời sống của các Kitô hữu. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Khi nhận ra tiếng gọi của Chúa, hai môn đệ đã quay trở lại Giêsuralem. Xin cho tất cả thầy cô giáo lý viên và thiếu nhi chúng con, biết vâng nghe tiếng Chúa và mau mắn thực hiện ý Người. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cùng đi với hai môn đệ và dùng bữa tối với các ông. Xin ở lại với chúng con hôm nay và mãi mãi. Xin đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa qua Lời Chúa và bí tích Thánh Thể. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.