Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 PS Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 PS Năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã chết và sống lại vinh quang, đem niềm vui cho toàn thế giới. Chúng ta hãy hân hoan ca tụng Người và dâng lời cầu xin :

  1. Đức Thánh Cha (Gioan Phaolô II) kế vị thánh Phêrô / để củng cố niềm tin của Dân Chúa trên khắp hoàn cầu / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa gìn giữ Người luôn được bình an / và ban choi Người được sức khỏe dồi dào.
  2. Vâng lệnh Chúa Giêsu / các tông đồ đã thu được một mẻ cá lạ lùng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hoạt động rao giảng Tin mừng của các nhà truyền giáo / cũng đạt được những kết quả như lòng ước mong.
  3. Không có Thầy / anh em không làm gì được / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu hiểu rằng / với ơn Chúa trợ giúp / họ sẽ đạt được những kết quả bất ngờ.
  4. Hãy đi theo Thầy / Chúa Giêsu mời gọi thánh Phêrô / nhưng cũng mời gọi hết thảy những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn dấn thân theo Chúa / bất chấp mọi hiểm nguy gian khổ trong đời sống thường ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cũng biết noi gương thánh Phêrô mà xác nhận lòng thương mến của chúng con đối với Chúa, không phải bằng những lời nói suông mà bằng những việc làm cụ thể trong đời sống đức tin thường ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Chính cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô Phục Sinh đã biến đổi cuộc đời các Tông đồ, từ những kẻ đánh cá tầm thường trở thành những ngư phủ lưới người. Với lòng ước mong cũng được Chúa đổi mới và chúc lành, chúng ta hãy khẩn khoản dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh đã chu đáo dọn bữa ăn cho các Tông đồ. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ, luôn vững tin có sự hiện diện của Chúa bên mình trong những lúc làm việc mệt mỏi, hay những khi thất vọng chán chường, để mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách cám dỗ hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chiến tranh bạo lực, dù ai thắng thì người dân vẫn là kẻ thua cuộc vì chịu quá nhiều đau khổ. Xin cho các nhà cầm quyền trên thế giới được ơn khôn ngoan sáng suốt, biết diệt trừ cái ác và tôn trọng công lý hòa bình, để xây dựng một thế giới đầy tình bác ái huynh đệ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phêrô đã khiêm tốn nói lên lòng mình: “Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Xin cho mỗi người chúng ta cũng biết noi gương thánh nhân: sống chân thành, mộc mạc, và mạnh dạn thể hiện tình yêu của mình với người thân trong gia đình, cũng như đối với những người mà chúng ta quý mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay khởi đầu Tháng Hoa – Tháng kính Đức Mẹ. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta biết siêng năng sốt sắng lần chuỗi mân côi hằng ngày, để nhờ Đức Mẹ dẫn dắt, luôn sống đạo đức ngay lành và làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con tin Chúa có mặt trong mọi không gian thời gian. Xin giúp chúng con luôn trung thành giữ vững đức tin của mình, và noi theo gương các Tông đồ vâng nghe lời Chúa dạy, để cuộc sống của chúng con mỗi ngày trở nên có ý nghĩa hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.