Lời Nguyện Tín Hữu CN 30 TN năm C & Khánh Nhật Truyền Giáo

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 30 TN năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:  Anh chị em thân mến, trước mặt Thiên Chúa là Đấng vô cùng thánh thiện, tất cả chúng ta đều là kẻ có tội, cần đến lòng thương xót và sự tha thứ của Chúa. Tin tưởng vào lòng từ bi của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn mời gọi con cái mình tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội thánh / biết đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa là Đấng hay thương xót và thứ tha.
  2. Hiện nay / nạn kỳ thị chủng tộc / khinh dể những sắc tộc yếu kém hơn mình / thanh lọc sắc tộc bằng các cuộc chiến tranh diệt chủng / vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đức bác ái của Chúa Kitô / thấm nhập và tác động đến mọi sinh hoạt trần thế / để mọi người biết yêu thương và tôn trọng nhau hơn.
  3. Tự cho mình là thánh thiện và coi thường người khác / là thái độ kiêu căng đáng ghét / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết ý thức thân phận tội lỗi của mình / để đừng bao giờ kết án hay khinh khi anh chị em của mình.
  4. Cầu nguyện trong khiêm tốn là điều mà mỗi Kitô hữu cần ghi lòng tạc dạ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thân thưa cùng Chúa / Lạy Chúa, xin thương xót chúng con là kẻ tội lỗi.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa thương người khiêm tốn và ghét kẻ kiêu căng. Xin Chúa cho tất cả chúng con biết noi gương Chúa Giêsu, Con Chúa là Đấng có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

 

Lời Nguyện Tín Hữu Khánh Nhật Truyền Giáo

Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Trong xã hội hôm nay, con người cần những chứng nhân hơn là thầy dạy, vì vậy trách nhiệm của mỗi người Kitô hữu là phải truyền giáo bằng một đời sống tốt lành, luôn tôn trọng công bằng bác ái. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Truyền giáo là công việc đòi hỏi phải thanh luyện bản thân. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ, các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn biết lắng nghe tiếng Chúa, và không ngừng cầu nguyện để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn vất vả khi sống chứng nhân giữa lòng đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Têrêsa thành Calcutta là tấm gương tiêu biểu của việc truyền giáo. Xin cho các Kitô hữu biết noi gương thánh nhân, sống tinh thần khiêm tốn phục vụ, yêu mến và tôn trọng người nghèo, nhất là luôn sửa đổi mình trong từng lời nói- việc làm, nhờ đó có thể dẫn đưa bạn bè lương dân gặp được Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, là niềm vui của đời mình để noi gương bắt chước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gương sáng và cử chỉ bác ái là bằng chứng để người khác tin theo Chúa. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, luôn sống đạo đức ngay lành, sẵn sàng nâng đỡ những ai đang gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó bạn bè đồng nghiệp xung quanh có thể nhìn thấy Chúa đang hiện diện trong chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, thế giới này còn biết bao người chưa tin nhận có Chúa. Xin cho tất cả chúng con biết tiếp tục sứ mạng truyền giáo bằng những cử chỉ bác ái thường ngày, và bằng lối sống tốt đạo-đẹp đời, để giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.